(Ẩm thực) Bạn đã thử hết các loại bia của Hàn Quốc chưa???

Mua Từ Hàn Quốc

Bia Hàn Quốc

Nếu bỏ soju sang một bên thì bia là thức đồ uống đi đầu trong văn hóa hiện đại của Hàn Quốc. Từ việc thưởng thức trước các cửa hàng tiện lợi đến chimaek, đây chính là một trong những thứ giải khát đêm khuya phổ biến nhất của xứ sở Kim Chi. Các nhà máy bia thủ công trên toàn quốc đã góp phần rất lớn dẫn đến sự thay đổi này! Tuy nhiên, bạn không cần phải đi xa để thưởng thức những đồ uống này; vì có rất nhiều quán bar và quán rượu trong khu vực Seoul phục vụ các loại bia địa phương đa dạng!

Thông tin cần biết về bia
Q. Bia được làm từ gì?
A. Tất cả các loại bia được làm từ sự kết hợp khác nhau của bốn thành phần, đó là nước, mạch nha, hoa bia và men. Thành phần bổ sung có thể được thêm vào cho hương vị.

Q. Có những loại bia nào?
A. Bia phần lớn được phân loại thành hai loại, là ale hoặc lager. Ale được lên men ở nhiệt độ cao từ 15 đến 25 độ C và mất khoảng ba tuần để hoàn thành. Ale thường có ít cacbonat và hương vị trái cây hơn. Lager được lên men lắng xuống đáy ở nhiệt độ khoảng 5 đến 15 độ C và mất đến sáu tuần để hoàn thành. Lager được biết đến với hương vị mát, thơm. Tất nhiên, cả ale và lager có thể được chia nhỏ thành bia lúa mì, bia vàng, IPA, Stout, vv.
Q. Hương vị giữa các loại bia khác nhau như thế nào?
A. Hương vị của từng loại bia dựa trên sự kết hợp chính xác của các thành phần. Các loại bia nhẹ hơn bao gồm pilsener, weiss và golden ale. Stout và bia vàng thì thuộc khoảng ở giữa, trong khi IPAs (bia vàng Ấn Độ) và Porter thì thuộc loại bia nặng hơn.

Bia địa phương

Các loại bia địa phương

Có hàng tấn bia được sản xuất tại địa phương, nhưng những hương vị được yêu thích chắc chắn là những loại có gắn tên địa phương, như Haeundae theo tên của bãi biển vô cùng nổi tiếng, hay Hangang – mang đến góc nhìn về một đêm mùa hè trong thành phố. Những loại bia này thì luôn có sẵn tại các cửa hàng bách hóa tổng hợp và cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc. Một số nhà máy bia cũng quản lý một số quán nhậu và nhà hàng ở thủ đô. Các nhãn chai được thiết kế nghệ thuật để phù hợp với tên thương hiệu, có thể dùng làm những món quà lưu niệm tuyệt vời hay hình ảnh SNS!

Các loại bia nổi tiếng
Gwanghwamun: Một Amber Ale, Gwanghwamun có hương vị tương tự như một loại cà phê nhẹ. Các thành phần chính mang hương vị đó, đến từ mạch nha caramel và rễ của Lilyturf. Bia được sản xuất bởi Nhà máy bia thủ công Hàn Quốc.

Haeundae: Loại bia này đặc trưng bởi mùi thơm dứa nhẹ và hương vị dễ chịu. Loại bia này, cũng được sản xuất bởi Nhà máy bia thủ công Hàn Quốc, và chỉ được đóng thành lon để có thể dễ dàng thưởng thức tại bãi biển.

Gangseo Mild Ale: Loại bia này có mùi hương thơm nồng của cam chanh kết hợp với mùi hương của xoài.

Dalseo Orange Ale: Wheat beer này được tạo ra từ hỗn hợp lúa mì và mạch nha lúa mạch. Nó có mùi hương lúa mì dễ chịu với một chút mùi hương của cam và vani. Bia này được sản xuất bởi 7bräu.

Hangang Ale: Bia wheat beer này được sản xuất bởi 7bräu có phần đầu nhiều bọt. Sự kết hợp vỏ cam với mạch nha tạo thành hương vị “cực đã”.

Jeju Wit Ale: Được sản xuất bởi Công ty bia Jeju, loại bia này sử dụng quýt được sản xuất tại địa phương để tạo ra một mùi hương và vị cam quýt ngọt ngào.

Bia địa phương
☞ Địa điểm bán: Các trung tâm thương mại (Homeplus, Hanaro Mart, vv) các cửa hàng tiện lợi,các quán rượu, v.v.
☞ Giá : Trung bình khoảng 3,000 won
* Giá cả có thể thay đổi theo từng địa điểm bán hàng
Những quán rượu ở Seoul phục vụ bia thủ công

7bräu Pub

7bräu Pub

7bräu Pub được sở hữu và vận hành bởi Nhà máy bia 7bräu. Tất cả các loại bia của nhà máy bia luôn có sẵn ở trạng thái “tươi nhất”, bao gồm Hangang, Gangseo, Dalseo, Jeolla, Seocho và Seoul, tất cả đều được công nhận là loại bia chính thức của sự kiện Cheong Wa Dae tổ chức năm 2017. Bạn hãy thử tất cả các loại bia để được thưởng thức nhiều hương vị, từ ngọt đến đắng và tất cả những hương vị quyện hòa bên trong!

7bräu Pub – Chi nhánh Yeouido
☞ Địa chỉ: 9, Gukhoe-daero 74-gil, Yeongdeungpo-gu, Seoul (서울특별시 영등포구 국회대로74길 9)
☞ Giờ hoạt động: 18:00-01:30
* Chủ nhật đóng cửa
☞ Signature menus: Hangang / Gangseo / Dalseo / Jeolla / Seocho / Seoul
* Giá cả có thể thay đổi
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-70-4117-0770 (Chỉ tiếng Hàn)
☞ Website: www.sevenbrau.com (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung)

Công ty bia Amazing

Amazing Brewing Company

Amazing Brewing Company có gần 30 loại bia thủ công khác nhau trong quán nhậu. Nhà máy bia này được biết đến với việc tạo ra nhiều loại bia thử nghiệm. Sản phẩm bán chạy nhất của họ là First Love, New England IPA với hương vị ngọt ngào của trái cây nhiệt đới, được tạo ra với sự giúp đỡ của những người dân Seongsu-dong; với hơn 300.000 ly đã được bán trong ba năm qua. Các loại bia có tên địa phương bao gồm Seongsu-dong Pale Ale và Seoul Forest. Kiểm tra quá trình sản xuất bia chính là khi bạn thưởng thức thành quả lao động!

Amazing Brewing Company
☞ Địa chỉ: 4, Seongsuil-ro 4-gil, Seongdong-gu, Seoul (서울특별시 성동구 성수일로4길 4)
☞ Giờ hoạt động: Thứ Hai – Thứ Sáu 18:00-01:00 / Thứ bảy 16:00-01:00 / Chủ nhật 16:00-24:00
☞ Signature menus: First Love (New England IPA) 6,000 won / Seongsu-dong Pale Ale 5,000 won / Shocking Stout 6,000 won
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-2-465-5208 (Chỉ sử dụng tiếng Hàn)
☞ Website: amazingbrewing.co.kr (Chỉ sử dụng tiếng Hàn)

Tap Public

Tap Public

Tap Public là một nhà hàng độc đáo sử dụng hệ thống thẻ đeo tay cho phép khách hàng có thể dùng đồ uống bất kỳ từ 60 loại bia thủ công được bảo quản trong các thùng bia lớn. Các loại bia sẽ thay đổi vào mỗi mùa và vì thế bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn, hãy chắc chắn dành thời gian xem trước khi bạn chọn đồ uống. Sau khi bạn đã lựa chọn được loại mình dùng, thì hãy lấy một chiếc cốc và giữ dây đeo cổ tay của bạn vào tấm ‘Tag Tap”. Bạn uống bao nhiêu thì bạn sẽ phải trả số tiền tương ứng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thử chỉ một ngụm bia trước khi đổ đầy cốc. Nhà hàng được mở rộng từ vị trí Itaewon ban đầu và giờ có thêm một chi nhánh Gwanghwamun.

Tap Public
☞ Địa chỉ: 244, Itaewon-ro, Yongsan-gu, Seoul (서울특별시 용산구 이태원로 244)
☞ Giờ hoạt động: Thứ hai-Thứ năm 14:30-01:00 / Thứ sáu 14:00-02:00 / Thứ bảy 11:30-02:00 / Chủ nhật 11:30-01:00
☞ Giải đáp thắc mắc: +82-2-797-4999 (Chỉ có tiếng Hàn)
☞ Website: www.tappublic.com (Tiếng Hàn, tiếng Anh)
Seoul microbrewery

I’HOP Beer

Nhà máy bia I’HOP hoạt động từ năm 2017 và là nhà máy bia lớn nhất ở Seoul. Cơ sở có thể sản xuất lên tới tám lô hàng với 20 lít, cùng với đội ngũ nhân viên lên đến 40 người. Họ cũng cung cấp các chương trình trải nghiệm, nơi du khách có thể được tìm hiểu và thực hành quy trình sản xuất bia, từ đầu đến cuối. Toàn bộ quá trình diễn ra trong vòng năm đến sáu giờ, nhưng có thể rút ngắn xuống chỉ còn ba giờ khi bạn đặt chỗ trước.

I’HOP Beer
☞ Địa chỉ: B1, 243, Baekjegobun-ro, Songpa-gu, Seoul (서울특별시 송파구 백제고분로 243 지하 1층)
☞ Giờ hoạt động: Thứ hai – Thứ sáu 12:00-21:00 / Thứ bảy – Chủ nhật 09:00-21:00
* Nên đặt chỗ trước
☞ Phí: Thay đổi theo chương trình; có thể hỏi giá trước
* Chương trình dành cho cá nhân và nhóm (5 người)
* Chương trình đầy đủ và chương trình rút ngắn có sẵn
☞ Đăng ký: Được chấp nhận qua trang web hoặc yêu cầu qua điện thoại
* Yêu cầu đặt trước ít nhất một tuần
* Phải chọn ngũ cốc, cây hoa bia và men tại thời điểm đặt trước
Giải đáp thắc mắc: +82-2-415-7942 (Tiếng Hàn, tiếng Anh)
☞ Các kênh xã hội
– Blog: blog.naver.com/ihopbeer (Chỉ có tiếng Hàn)
– Instagram: @ihopbeer (Chỉ có tiếng Hàn)
Đồ ăn kèm tuyệt hảo để ăn kèm với bia

Những món ăn kèm tuyệt vời cùng với bia

Bia thì có sự “tuyệt vời, hấp dẫn” của riêng mình nhưng món ăn nhẹ hoàn hảo có thể làm cho nó trở nên thậm chí còn “ngon” hơn! Tất nhiên, các loại đồ nhắm tiêu chuẩn như gà và pizza thì luôn phù hợp. Nhưng vì bạn đang ở Hàn Quốc, hãy sống trải nghiệm một chút và thử những điều mới mẻ! Món ăn nhẹ phổ biến nhất trong giới trẻ Hàn Quốc là hải sản khô như mực hay cá minh thái.

Thêm thông tin

☞ Tổng đài du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (Tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật Bản, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga, tiếng Việt Nam, tiếng Thái Lan, tiếng Malay)

* Cột này được cập nhật lần cuối vào tháng 6 năm 2019, và do đó thông tin có thể khác với những gì được trình bày ở đây. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra chi tiết trước khi đi.

Xem thêm (Ẩm thực) 10 nhà hàng không nên bỏ lỡ tại Hongdae

Tham khảo: Visitkorea

(Ẩm thực) Bạn đã thử hết các loại bia của Hàn Quốc chưa???

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
22,587
Được xếp hạng 0 5 sao
12,311

Thực phẩm đã qua chế biến

NaturalPlus Organic Bitter Melon 500mg x 90 viên

Được xếp hạng 0 5 sao
16,564
Được xếp hạng 0 5 sao
41,803