5 CUNG ĐƯỜNG LEO NÚI TẠI SEOUL, PHÙ HỢP CHO MỌI CẤP ĐỘ KĨ NĂNG

Mua Từ Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

Toàn cảnh Seoul nhìn từ trên đỉnh núi Inwangsan

Seoul không chỉ là nơi sinh sống của hàng triệu cư dân, mà còn là “ngôi nhà” của nhiều ngọn núi lớn nhỏ. Tại bất cứ nơi đâu trong thành phố, khi ngước mắt lên bạn đều có thể thấy đường chân trời của những tòa nhà cao tầng được bao bọc bởi những rặng núi nhấp nhô. Từ trên đỉnh những ngọn núi này ta có thể thấy toàn cảnh Seoul mở ra trước mắt.

Những ngọn núi ở Seoul có độ cao trung bình 410m, khá thấp và dễ leo cho người leo núi ở mọi kĩ năng và cấp độ. Leo núi cũng là một cách lý tưởng để tận hưởng những khoảnh khắc chuyển mùa ở Hàn Quốc. Đặc biệt vào mùa hè, bạn có thể cảm nhận được những làn gió mát thổi qua thung lũng rợp bóng cây. Một điểm hấp dẫn khác của những ngọn núi là rất dễ tiếp cận thông qua hệ thống giao thông công cộng rộng khắp của Seoul, hầu hết lối vào các đường leo núi đều cách trạm tàu điện ngầm chỉ một quãng đi bộ ngắn. Để ngắm nhìn toàn cảnh Seoul từ trên cao với thiên nhiên yên bình bao quanh, hãy thử trải nghiệm thử các cung đường leo núi sau đây, đủ đầy những mức độ từ dễ đến khó: 

 

1. Hanyangdoseong –  Bức tường thành Seoul City Wall (Đường mòn núi Naksan 2.1 km) | Theo dấu lịch sử

Mua Từ Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

Theo dấu vết thành phố cổ dọc theo tường thành Hanyangdoseong

 

Hanyangdoseong, bức tường thành phố Seoul, được xây dựng vào năm 1396 để bảo vệ Hanseong, thủ đô lúc bấy giờ của Joseon. Hiện nay, bức tường thành cổ đang nằm ở giữa lòng Seoul và được chia thành sáu khu vực. Trong đó, đường mòn Naksan là tuyến đường dễ đi nhất và có tầm nhìn cảnh đêm tuyệt đẹp, nên được rất nhiều du khách yêu thích. Bạn có thể nhận được một  huy hiệu kỷ niệm nếu “check-in” đủ sáu khu vực của Hanyangdoseong và thu thập tem tại các điểm cố định.

 

*Tour sưu tập tem tại Hanyangdoseong

1. Nhận bản đồ tham quan và hướng dẫn sưu tập tem tại một trong các địa điểm cố định (Trung tâm Thông tin Làng Bảo tàng Donuimun, Văn phòng Bảo trì Cổng Heunginjimun, Cổng Sungnyemun, Trung tâm Thông tin Malbawi Rock).

2. Khi đi dạo trên Hanyangdoseong, hãy thu thập tem trên bản đồ của bạn tại các địa điểm phát tem.

3. Chụp ảnh tại các địa điểm được chỉ định (Đài tưởng niệm Cheongundae, đỉnh núi Naksan, khu đèn hiệu trên núi Mongmyeoksan, đỉnh núi Inwangsan).

4. Tải mẫu đơn đăng ký từ trang web Hanyangdoseong (seoulcitywall.seoul.go.kr), hoàn thành thông tin trên đơn và gửi tới email [email protected].

5. Gửi bản đồ tham quan tem đã hoàn chỉnh và ảnh của bạn đến Bảo tàng Di tích Lịch sử Hanyang Doseong hoặc Trung tâm Thông tin & Triển lãm Hyehwa-dong để phê duyệt lần cuối trước khi nhận huy hiệu kỷ niệm của bạn.

Mua Từ Hàn Quốc

Cảnh đêm tuyệt đẹp nhìn từ công viên Naksan

 • Hướng dẫn: Đi bộ từ Ga Đại học Hansung (Tàu điện ngầm Seoul tuyến số 4), Cửa số 4
 • Lộ trình đề xuất (Đoạn Naksan): Cổng Hyehwamun – Công viên Naksan – Trung tâm văn hóa – Làng Ehwa – Cổng Heunginjimun
 • Thời gian: 1 giờ
 • Độ khó: ★★☆☆☆

 

Các cung đường leo núi Hanyangdoseong

① Đoạn Sungnyemun (1 giờ/ 1,8 km, ★☆☆☆☆) Quảng trường Baekbeom – Chợ Namdaemun – Cổng Sungnyemun – Khu Cổng Donuimun & Trung tâm y tế Kangbuk Samsung / Bắt đầu từ Trạm Hoehyeon (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 4), Lối ra số 5

② Đoạn Heunginjimun (1 giờ / 1,8 km, ★☆☆☆☆) Cổng Heunginjimun – Công viên Văn hóa & Lịch sử Dongdaemun (Mặt trước trước Sân vận động Dongdaemun) – Cổng Gwanghuimun – Nhà thi đấu Jangchung / Bắt đầu từ Trạm Dongdaemun (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 1, 4) , Lối ra số 6 hoặc 7

③ Đoạn Namsan (3 giờ / 4,2 km, ★★★☆☆) Nhà thi đấu Jangchung – Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc – Tháp N Seoul – Lầu bát giác Namsan – Trung tâm thương mại Baekbeom / Bắt đầu từ Trạm Đại học Dongguk (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 3), Lối ra số 5

④ Đoạn Baegak (3 giờ / 4,7 km, ★★★★★) Cổng Changuimun – Cổng Sukjeongmun – Trung tâm thông tin Malbawi Rock – Công viên Waryong – Cổng Hyehwamun / Từ Trạm Kyungbukgung (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 3), Lối ra số 3, bắt xe buýt số 7212, 1020, 7022 tới Jahamungogae, Trạm xe buýt Đồi Yun Dongju

⑤ Đoạn Inwangsan (2 giờ 30 phút / 4 km, ★★★★★) Địa điểm Cổng Donuimun – Đỉnh núi Inwangsan – Đồi Yun Dongju – Cổng Changuimun / Bắt đầu từ Trạm Seodaemun (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 5), Lối ra số 4

 

 

2. Núi Inwangsan (338,2 m) | Ngắm nhìn toàn cảnh Seoul

Mua Từ Hàn Quốc

 

Mua Từ Hàn Quốc

Seoul nhìn từ đỉnh núi Inwangsan

 

Đứng trên đỉnh núi Inwangsan giống như đứng giữa Seoul do vị trí của núi toạ lạc ở Jongno-gu, gần trung tâm thành phố. Đường mòn đi bộ thậm chí còn bắt đầu ở  giữa lòng đô thị, ngay sát Trạm Gyeongbokgung! Đường leo núi được bảo trì tốt và đủ ngắn để ngay cả người mới bắt đầu leo núi, không có nhiều kinh nghiệm cũng có thể lên tới đỉnh nhanh chóng. Nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ hoặc người gặp khó khăn trong vấn đề đi lại thì Đường mòn Inwangsan Jarak (2,5 km/1 giờ) vòng quanh núi là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Mua Từ Hàn Quốc

Bức tường thành cổ trải dài dọc theo núi Inwangsan

 

 • Hướng dẫn: Đi bộ từ Trạm Gyeongbokgung (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 3), Lối ra số 1.
 • Lộ trình đề xuất: Ga Gyeongbokgung – Đường mòn Inwangsan Jarak – Tảng đá Beombawi – Đỉnh núi Inwangsan
 • Thời gian: Cả đi và về hết 2 giờ 30 phút
 • Độ khó: ★☆☆☆☆

 

 

3. Núi Cheonggyesan | Nấc thang lên Thiên đường

Mua Từ Hàn Quốc

Các bậc thang của Núi Cheonggyesan được bảo trì tốt để đi bộ dễ dàng

 

Mua Từ Hàn Quốc

Đường mòn trong rừng tại Công viên Rừng ở lối vào Núi Cheonggyesan

 

Núi Cheonggyesan còn được gọi là “cheongaesan”, một cách chơi chữ của người Hàn Quốc ám chỉ hàng nghìn bậc thang (“cheon gae”) mà bạn phải leo để lên tới đỉnh. Mặc dù thực tế không có một nghìn bậc thang nhưng đường lên núi dường như dài bất tận như vậy đấy. 

Đặc biệt, Đèo Kkalddakgogae được đặt tên theo tiếng thở hồng hộc mà bạn sẽ tạo ra khi leodốc ở đây. Nhưng nếu bạn vượt qua hết đoạn đường thì phần thưởng sẽ là đỉnh núi sẽ ở ngay trước mắt. Trong những tháng mùa hè thường hay có mưa, tiếng nước róc rách trong thung lũng sẽ là bạn đồng hành suốt chặng đường leo núi của bạn.

 

Mua Từ Hàn Quốc

Dòng suối trong vắt chảy từ núi Cheonggyesan vào mùa hè

 

 • Hướng dẫn: Đi bộ từ Trạm Cheonggyesan (Tuyến Tàu điện ngầm Seoul Sinbundang), Lối ra số 2
 • Lộ trình đề xuất: Lối vào Wonteogol – Suối khoáng Wonteogol – Đèo Kkalddakgogae – Sân bay trực thăng – Đỉnh Maebong
 • Thời gian: Cả đi và về hết 3 giờ
 • Độ khó: ★★☆☆☆

 

 

4. Núi Gwanaksan (632 m) | Cung đường đầy thăng trầm

Mua Từ Hàn Quốc

Bình minh trên núi Gwanaksan

Mua Từ Hàn Quốc

Tu viện Yeonjudae trên điểm cao nhất đỉnh Gwanaksan

 

Núi Gwanaksan không quá đồ sộ so với những ngọn núi lớn khác, nhưng lại là một cung đường leo núi khá vất vả, cần khởi động đầy đủ trước khi bắt đầu. Để bắt đầu hành trình, bạn cần trang bị giày đi bộ đường dài phù hợp. Cung đường này bắt đầu bằng một quãng đường đi bộ khá bằng phẳng nhưng nhanh chóng chuyển thành những đoạn lên xuống liên tục khi bạn đi men theo sườn của ngọn núi nhiều đá này. Mang theo găng tay hoặc gậy leo núi cũng sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Nếu bạn một trải nghiệm kích thích và nhiều thử thách, hãy đến với Gwanaksan để tận hưởng chuyến một chuyến đi bộ “thăng trầm” ngang ngửa tàu lượn siêu tốc.

 

Mua Từ Hàn Quốc

Thư giãn giữa thiên nhiên

 

 • Hướng dẫn: Đi bộ từ Trạm Sadang (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 2), Lối ra 4
 • Lộ trình đề xuất: Đền Gwaneumsa – Đá Madangbawi – Cổng Gwanakmun – Đỉnh núi Gwanaksan – Đèo Kkalddakgogae – Đại học Quốc gia Seoul (Tòa nhà Kỹ thuật 2)
 • Thời gian: cả đi vè về hết 4 tiếng
 • Độ khó: ★★★☆☆

 

 

5. Núi Dobongsan (740 m) | Đỉnh núi đá tuyệt đẹp

Mua Từ Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

Những ghềnh đá trên đỉnh núi Dobongsan

 

Núi Dobongsan nằm ở phía bắc của Seoul, giáp với Uijeongbu và Yangju ở Gyeonggi-do. Ngọn núi nổi bật với nhiều mỏmnúi đá, đủ hình dạng tròn trịa đến sắc nhọn. Mặc dù ngọn núi này nhỏ hơn núi Bukhansan nhưng địa hình nhiều đá khiến việc leolên đỉnh núi trở nên khó khăn hơn nhiều. Tuy vậy,  những người leo qua núi này thường nói rằng những khó khăn khi lên tới đỉnh đều sẽ bị quên lãng khi họ được ngắm nhìn quang cảnh tuyệt vời từ đỉnh núi đá hùng vĩ.

 

Mua Từ Hàn Quốc

Hoàng hôn nhìn từ núi Dobongsan

 

 • Hướng dẫn: Đi bộ từ Trạm Dobongsan (Tàu điện ngầm Seoul tuyến 1), Lối ra 1
 • Lộ trình đề xuất: Trạm kiểm soát Dobong – Sườn Bomunneungseon – Sườn Dobongjuneungseon – Sườn Podaeneungseon – Sườn Sapaeneungseon – Núi Sapaesan – Trạm kiểm soát Angol (cung đường 9,8 km)
 • Thời gian: Tổng đi và về hết 5 giờ
 • Độ khó: ★★★★★

 

Những lưu ý an toàn khi đi leo núi:

– Chọn cung đường phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm leo núi của bạn

– Kiểm tra trước dự báo thời tiết ở khu vực bạn sắp đến của bạn

– Thực hiện một số bài tập khởi động trước khi đi bộ đường dài

– Chỉ di chuyển trên những con đường được cho phép. 

– Không hái hoặc ăn bất kỳ loại cây dại và nấm nào.

– Xuống núi từ từ để bảo vệ đầu gối và mắt cá chân của bạn.

 

Ứng dụng hỗ trợ Leo núi an toàn

– Dịch vụ Công viên Quốc gia Hàn Quốc – Ứng dụng Thông tin Leo núi Công viên Quốc gia (chỉ có tiếng Hàn)

Google Play

The Apple Store

– Ứng dụng thông báo khẩn cấp (chỉ có tiếng Hàn)

Google Play

The Apple Store

 

Thông tin liên hệ thêm: 

Đường dây Trợ giúp du lịch Hàn Quốc 1330: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Mã Lai)

* Thông tin trong bài viết này được cập nhật lần cuối vào tháng 6 năm 2023, có thể khác biệt với thông tin hiện tại. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra và cập nhật, xác thực một lần nữa trước khi nhập cảnh.

 

Xem thêm Chuyến đi thăm “hai miền” Hàn Quốc – Quốc gia cuối cùng bị chia cắt

Tham khảo: Visitkorea

5 CUNG ĐƯỜNG LEO NÚI TẠI SEOUL, PHÙ HỢP CHO MỌI CẤP ĐỘ KĨ NĂNG

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Vitamin/ Khoáng chất

Jamieson Vitamin D Drops 11.4ml

Được xếp hạng 0 5 sao
20,896
Được xếp hạng 0 5 sao
26,948
Được xếp hạng 0 5 sao
12,487

Sản phẩm truyền thống Hàn Quốc

Tinh Chất Hồng Sâm Hong Sam Won 60 gói

Được xếp hạng 0 5 sao
62,545