(Q&A) THÓI QUEN GIÚP GIẢM HUYẾT ÁP TỰ NHIÊN

Mua Từ Hàn Quốc

Q Hỏi

Xin cho biết tất cả những thói quen tốt làm giảm huyết áp, những thói quen xấu làm tăng huyết áp, những thực phẩm tốt cho huyết áp và những thực phẩm không tốt cho huyết áp.

A Trả lời

mua từ hàn quốc (muatuhanquoc.com) xin trả lời câu hỏi của bạn

<Thói quen tốt giúp giảm huyết áp>

1. Tập thể dục hoặc đi bộ thường xuyên: Điều này giúp cải thiện lưu thông máu trong mạch máu của tim và giảm huyết áp nói chung.

2. Vừa ăn vừa kiểm tra nồng độ natri: Bản thân thực phẩm Hàn Quốc về cơ bản có hàm lượng natri cao, vì vậy ăn nhạt là một trong những thói quen tốt để hạ huyết áp.

3. Tránh uống rượu quá nhiều: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu say, ngay cả khi không thích hợp, sẽ làm tăng huyết áp hơn 16%, nếu tình trạng này tiếp tục, bạn sẽ mắc nhiều bệnh mãn tính khác nhau ở người trưởng thành liên quan đến huyết áp cao.

4. Tiêu thụ thực phẩm chứa kali một cách hợp lý: Ngay cả khi bạn ăn thực phẩm chứa nhiều natri, nếu bạn ăn với lượng thích hợp, natri sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể do kali, vì vậy nên ăn với lượng thích hợp để kiểm soát. huyết áp.

5. Giảm lượng caffeine: Một hoặc hai cốc Americano rất tốt cho tim mạch, nhưng đồ uống có chứa caffeine luôn khiến huyết áp tăng mạnh sau khi uống, vì vậy tốt nhất bạn không nên tiêu thụ quá nhiều caffeine trừ khi bạn có sức khỏe tốt.

6. Giảm căng thẳng: Ngay cả khi bạn căng thẳng, huyết áp vẫn tăng. Vì vậy, bạn nên tạo ra một sở thích cá nhân có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách thiền định hoặc kiểm soát tâm trí.

7. Ăn sôcôla không đường và sôcôla đen: Nó chứa nhiều flavonoid có tác dụng mở rộng hệ tim mạch nên nếu không tiêu thụ quá nhiều sẽ giúp máu lưu thông và hạ huyết áp.8. Giảm cân: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần giảm 5% trọng lượng cơ thể có thể làm giảm huyết áp.

9. Bỏ thuốc lá: Hút thuốc phá hủy các mạch máu trong tim và cản trở quá trình lưu thông máu trong tim, làm tăng huyết áp.

Đó là lý do tại sao nên bỏ thuốc lá.

10. Giảm lượng đường và carbohydrate: Tất nhiên, điều này cũng áp dụng cho bệnh tiểu đường và các bệnh ở người trưởng thành, nhưng việc giảm lượng đường và carbohydrate sẽ làm giảm huyết áp.

11. Ăn trái cây ‘quả mọng’: Nó có tác dụng hạ huyết áp bằng cách cải thiện lưu thông máu trong tim. Điều này là do một thành phần gọi là polyphenol.

12. Ăn đúng lượng magie và canxi: Giúp hạ huyết áp. Điều này là do lưu thông máu tốt làm giảm huyết áp do tác dụng thư giãn mạch máu. Huyết áp cao là do co thắt hoặc tắc nghẽn mạch máu.

<Những thói quen xấu làm tăng huyết áp> (Bạn có thể coi chúng trái ngược với những ví dụ trên)

1. Nếu chỉ ăn mà không tập thể dục: Máu sẽ không lưu thông được và huyết áp sẽ tiếp tục tăng.

2. Ăn quá nhiều đồ mặn: Do không kiểm soát được lượng natri nạp vào nên huyết áp tăng cao do mạch máu bị co thắt.

3. Trường hợp uống rượu quá nhiều, tuần hoàn máu sẽ bị suy giảm.

4. Nghiện caffeine: Mạch máu co lại khi căng thẳng, do đó huyết áp tăng vì lý do tương tự.

5. Giảm căng thẳng: Căng thẳng và tức giận trong cơ thể làm lưu thông máu kém hơn và làm tăng huyết áp.

Không phải vô cớ mà phản ứng kìm nén khi huyết áp tăng cao đã được biết đến như một câu nói tục ngữ từ xa xưa.

6. Ăn quá nhiều đường và carbohydrate: Tương tự như trên, nó làm tăng huyết áp.

<Thực phẩm tốt cho huyết áp>

1. Quả có múi

-> Chúng rất giàu vitamin và khoáng chất và làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim như huyết áp cao.

2. Cá béo như cá hồi

-> Cá béo là nguồn cung cấp chất béo omega-3 tuyệt vời, có lợi ích đáng kể cho sức khỏe tim mạch. Những chất béo này có thể giúp hạ huyết áp bằng cách giảm viêm và giảm mức độ của hợp chất ức chế mạch máu gọi là oxylipsin.

3. Củ cải Thuỵ Sĩ

-> Củ cải Thụy Sĩ là một loại rau lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng điều hòa huyết áp, bao gồm kali và magiê. Một cốc (145 g) củ cải Thụy Sĩ nấu chín cung cấp lần lượt 17% và 30% nhu cầu kali và magie hàng ngày của bạn. Magie rất cần thiết cho việc điều hòa huyết áp. Nó giúp hạ huyết áp thông qua một số cơ chế, bao gồm hoạt động như một chất chặn canxi tự nhiên, ngăn chặn sự di chuyển của canxi vào tế bào tim và động mạch.

4. Hạt bí ngô

-> Hạt bí ngô là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tập trung quan trọng trong việc điều hòa huyết áp, bao gồm magie, kali và arginine, là những axit amin cần thiết để sản xuất oxit nitric, cần thiết cho việc thư giãn mạch máu và hạ huyết áp. Dầu hạt bí ngô cũng đã được chứng minh là một phương thuốc tự nhiên mạnh mẽ cho bệnh cao huyết áp.

5. Đậu lăng

-> Đậu và đậu lăng rất giàu chất dinh dưỡng giúp điều hòa huyết áp như chất xơ, magie và kali. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đậu và đậu lăng làm giảm đáng kể huyết áp trung bình ở những người bị và không bị huyết áp cao.

6. Quả mọng

-> Quả mọng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng, bao gồm khả năng giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim như huyết áp cao. Quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm cả anthocyanin.

7. Rau dền

-> Ăn ngũ cốc nguyên hạt như rau dền có thể giúp hạ huyết áp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao. Rau dền là một loại ngũ cốc nguyên hạt có hàm lượng magiê đặc biệt cao. Một cốc nấu chín (246 g) cung cấp 38% nhu cầu magiê hàng ngày của bạn.

8. Quả hồ trăn

-> Quả hồ trăn rất bổ dưỡng và việc tiêu thụ chúng có liên quan đến mức huyết áp khỏe mạnh. Quả hồ trăn rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tim mạch và kiểm soát huyết áp, bao gồm cả kali.

9. Cà rốt

-> Cà rốt chứa nhiều hợp chất phenolic như chlorogen, axit p-carmaric và axit caffeic có thể giúp hạ huyết áp bằng cách làm giãn mạch máu và giảm viêm. Cà rốt có thể ăn chín hoặc sống, nhưng ăn sống có thể hữu ích hơn trong việc giảm huyết áp.

10. Cần tây

-> Cần tây là loại rau phổ biến có thể có tác dụng tích cực đối với huyết áp. Nó chứa các hợp chất gọi là phthalates, có thể giúp thư giãn mạch máu và hạ huyết áp.

11. Cà chua

-> Cà chua rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó có kali và sắc tố carotenoid lycopene. Lycopene có liên quan đáng kể đến tác dụng có lợi đối với sức khỏe tim mạch và ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này, chẳng hạn như các sản phẩm từ cà chua, có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim như huyết áp cao.

12. Bông cải xanh

-> Bông cải xanh được biết là có tác dụng có lợi cho sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe của hệ tuần hoàn. Bông cải xanh chứa chất chống oxy hóa flavonoid, có thể giúp giảm huyết áp bằng cách cải thiện chức năng mạch máu và tăng nồng độ oxit nitric trong cơ thể.

13. Sữa chua Hy Lạp

-> Sữa chua Hy Lạp là sản phẩm từ sữa giàu khoáng chất như kali và canxi giúp kiểm soát huyết áp. Theo nhiều nghiên cứu khác nhau, tiêu thụ ba phần sản phẩm sữa mỗi ngày được biết là làm giảm nguy cơ huyết áp cao khoảng 13% và tiêu thụ 200 gam sản phẩm sữa mỗi ngày được biết là làm giảm nguy cơ huyết áp cao khoảng 5 lần. %.

14. Các loại thảo mộc và gia vị

-> Một số loại thảo mộc và gia vị có chứa các hợp chất mạnh có thể giúp hạ huyết áp bằng cách giúp mạch máu thư giãn. Hạt cần tây, rau mùi, nghệ tây, sả, tiêu đen, nhân sâm, quế, bạch đậu khấu, húng quế và gừng đã được chứng minh là có khả năng hạ huyết áp.

15. Hạt chia và hạt lanh

-> Hạt Chia và hạt lanh là những loại hạt nhỏ nhưng rất giàu chất dinh dưỡng cần thiết để kiểm soát huyết áp khỏe mạnh như kali, magie và chất xơ. Hạt lanh được biết là giúp giảm huyết áp khi tiêu thụ trong hơn 12 tuần.

16. Củ cải đường

-> Củ cải đường rất bổ dưỡng và chứa nhiều nitrat, có tác dụng làm giãn mạch máu và hạ huyết áp.

17. Rau chân vịt

-> Rau chân vịt có hàm lượng nitrat cao và cũng giàu chất chống oxy hóa, kali, canxi và magie nên là sự lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân cao huyết áp. Súp rau bina cũng có thể làm giảm độ cứng động mạch, giúp hạ huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.

<Thực phẩm có hại cho huyết áp>

1. Thực phẩm giàu muối: bột nở, soda, tương đậu nành, tương ớt đỏ, nước tương, thực phẩm đóng hộp, thịt và cá luộc, giăm bông, thịt xông khói, thực phẩm nấu chín, phô mai, kim chi, củ cải củ cải, rau muối, hải sản muối, rong biển, bơ thực vật, bơ, sốt Mayonnaise, nước ép cà chua, gia vị hóa học, nghêu, hải sâm, cua,..

2. Thực phẩm ăn liền: Nước dùng mì Ramen và udon, đồ ăn nhẹ khô, bỏng ngô, khoai tây chiên, đậu phộng chiên, phô mai chế biến, pizza và các loại thực phẩm chứa muối khác nhau.

3. Thực phẩm tăng béo: cơm đậu đỏ, đồ ăn nhẹ, bia, kem, đồ chiên rán, bánh ngọt, bánh rán, sô cô la

4. Thực phẩm giàu chất béo: mỡ heo, mỡ bò, quả óc chó, hạt thông

5. Thực phẩm giàu cholesterol: gan bò, thịt lợn, lòng bò, cá mòi, tôm sú, mực, mực muối, bạch tuộc khô

(Q&A) THÓI QUEN GIÚP GIẢM HUYẾT ÁP TỰ NHIÊN

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy