NGÔI CHÙA TRUNG TÂM CỦA PHẬT GIÁO HÀN QUỐC

Mua Từ Hàn Quốc

CHÙA JOGYESA (Seoul)

Jongno-gu của Seoul

Chùa trung tâm của Phật giáo Hàn Quốc

Thông tin chi tiết

Chùa Jogyesa là trung tâm của Phật giáo thiền tông tại Hàn Quốc, với vị trí trụ sở chính của giáo hội trực thuộc Phật giáo Hàn Quốc, nơi có tổng vụ Jogyesa và hội nghị Chungang..

Vốn dĩ ngôi chùa được xây dựng trong Công viên Susong hiện tại (nằm ở trường trung học Jungdong cũ) vào cuối triều đại Goryeo (cuối thế kỷ 14), đã bị hỏa hoạn phá hủy (không rõ ngày tháng) và được nhà sư Han Yong xây dựng lại dưới tên chùa Gakhwangsa -un và Lee Hee-gwang vào năm 1910.

Sau đó, chùa được đổi tên thành chùa Taegosa và trở thành cơ quan hàng đầu của Phật giáo Hàn Quốc vào năm 1936.. Sau phong trào thanh lọc Phật giáo nhằm xóa bỏ tàn dư của chế độ thực dân Nhật Bản vào năm 1954, chùa được đổi thành chùa Jogyesa như hiện nay.

Núi Jogyesan là tên ngọn núi nơi Thầy Huineng (638-713), vị thiền sư thứ sáu của Thiền tông ở Trung Quốc, đã viếng thăm. Lục Tổ Huệ Năng là một người đặc biệt được kính trọng trong số nhiều thiền sư, cuộc đời và giáo lý của Ngài không ngừng được nghiên cứu và dùng làm thước đo cho sự thực hành tu tập

Ngày nay, chùa Jogyesa đóng vai trò là ngôi chùa chính của Phật giáo Hàn Quốc và và phái đại diện của nó là Tào Khê Tông.

Chùa Jogyesa là địa điểm trung tâm của các sự kiện Phật giáo, hầu như trong suốt một năm đều tiến hành các nghi lễ như pháp văn, đức Phật, bài giảng, tế lễ.

Tòa nhà nằm phía sau chánh điện của Chùa Jogyesa là Văn phòng Tổng hợp của Tông Jogye và là cơ quan hành chính quản lý toàn bộ Tào Khê Tông nên rất bận rộn với các sự kiện và hoạt động đa dạng.

Trung tâm Phật giáo ở tầng một được sử dụng làm nơi tổ chức triển lãm và nhiều sự kiện khác nhau, trong đó báo Phật giáo được xuất bản hàng tuần. Phía trước chùa là ngôi chùa đá bảy tầng được xây dựng từ năm 1930.

Bên trong ngôi chùa đá có xá lợi của Đức Phật được nhà sư Dharmavara từ Sri Lanka mang đến Hàn Quốc vào năm 1914.

Ở hai bên của ngôi chùa có những chiếc đèn lồng bằng đá, và có thể nhìn thấy lầu chuông ở bên trái khi nhìn vào điện thờ. Tháp chuông có một chiếc trống lớn, chuông chùa, unpan và mokgeo, được rung lên vào mỗi buổi sáng và buổi tối để thờ cúng.

Điều này không chỉ dành cho con người mà còn dành cho tất cả chúng sinh muốn nghe lời giác ngộ của Đức Phật. Trống lớn tượng trưng cho các loài động vật bốn chân, chuông chùa tượng trưng cho những người đã đọa vào hoặc đang đau khổ trong địa ngục, chiếc unpan tượng trưng cho chim trời, cá gỗ sống dưới nước, là để cứu loài vật.

Bên cạnh Jonggak là trung tâm giáo dục văn hóa đầu tiên được hoàn thành vào cuối năm 1991. Tại trung tâm giáo dục văn hóa này, chức năng của ngôi chùa, thường tập trung vào cầu nguyện và lễ Phật giáo, nay được mở rộng hơn với nhiều sự kiện văn hóa khác nhau như đám cưới, hội thảo, thuyết trình, biểu diễn sân khấu, lễ hội âm nhạc và triển lãm được tổ chức.

Trong sân chùa Jogyesa có một cây thông trắng đã 500 năm tuổi. Được chỉ định là di sản thiên nhiên với chiều cao 12m và chu vi 1,67m.

Ngoài ra, phía trước chùa còn có cây hoè cao 24m đã 400 năm tuổi khoe dáng vẻ trang nhã.

Văn phòng giáo dục Chùa Jogyesa, tọa lạc tại Trung tâm Giáo dục Văn hóa số 2, là tổ chức duy nhất trong số các ngôi chùa ở Hàn Quốc chuyên Phụ trách các vấn đề giáo dục như các bài giảng về văn hóa và xuất bản bản tin (báo) hai lần một tháng để phổ biến tin tức Phật giáo và giáo lý Phật giáo cho các tín đồ. Và đặc biệt, chùa có phòng máy tính phục vụ công tác quản lý chùa và tin học hóa công việc.

Xem thêm bài viết về Doseonsa

Mua Từ Hàn Quốc

Thắc mắc và thông tin: 02-768-8600

Trang web: http://www.jogyesa.kr/user/jogye/

http://www.templestay.com/

Địa chỉ 55: Ujeongguk-ro, Jongno-gu, Seoul

Mở cửa quanh năm vào các ngày lễ

Có chỗ đậu xe (số chỗ đậu xe có hạn nên vui lòng sử dụng phương tiện giao thông công cộng nếu có thể)

Có một đoạn đường dốc được lắp đặt từ Cổng Iljumun đến chùa, nhưng bên trong chùa có cầu thang nên sử dụng không thuận tiện.

Lối vào chính được lắp đặt một đoạn đường dốc.

Bảo tàng Phật giáo Trung ương và Đài tưởng niệm Văn hóa Lịch sử Phật giáo có thang máy.

Có nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật

NGÔI CHÙA TRUNG TÂM CỦA PHẬT GIÁO HÀN QUỐC

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
245,834
Được xếp hạng 0 5 sao
11,120
Được xếp hạng 0 5 sao
9,939

TPCN hỗ trợ giảm cân/ Làm đẹp

Fill Up With Collagen 500mg x 30 viên

Được xếp hạng 0 5 sao
7,009