JEONGBEOPSA – NƠI CÓ THỂ MANG ĐẾN SỰ BÌNH YÊN CHO TÂM HỒN

Mua Từ Hàn Quốc

JEONGBEOPSA (SEOUL)

Seongbuk-gu, Seoul

Thông tin chi tiết

Từ cầu Samseongyo, rẽ vào Seongbukdong-gil, rời  Gilsangsa (trước đây là Daewongak) bên phải, đi lên đồi một chút, nhìn sang bên phải sẽ thấy Jeongbeopsa, ngôi chùa cổ nhất ở Seongbuk-dong.

Nơi này ban đầu là một am nhỏ tên là Bokjeon, nhưng vào năm 1960, khi hòa thượng Seoksan chuyển từ Geonbongsa ở Gahoe-dong, ông đã xây dựng lại và đặt tên là Jeongbeopsa.

Không có tài liệu chi tiết về thời điểm và ai đã xây dựng Bokjeonam, nhưng vì địa điểm hiện tại của Gilsangsa từng là nơi ở của một người vợ lẽ, nên người ta chỉ có thể đoán rằng Bokjeonam có thể là nơi cầu nguyện cho các phi tần.

Đường hầm thông qua giữa Samcheong-dong và Seongbuk-dong, bây giờ đang xây dựng thêm nhiều ngôi làngđược cải thiện nên hiện nay có nhiều làng mạc, người ta kể rằng vào thời điểm sư Seoksan đến, một dòng suối trong vắt chảy thẳng đến Daewongak, nơi có chùa Gilsangsa, và đó là một con đường núi mà người ta phải đi bộ 30 phút mang lưới đánh cá đến cầu Samseongyo.

Có lẽ vì nằm dưới chân đỉnh Gujunbong, chân núi Bukhan nên khi bước vào cổng Ilju của chùa Jeongbeop, có thể bạn sẽ nghĩ đây là một ngôi chùa đô thị ở trung tâm Seoul.

Trên hết, đây là nơi bạn có thể gặp Seoksan, một nhà sư thọ hơn 80 tuổi, người luôn sống ở đó và là nơi bạn có thể nghe những câu chuyện thời xa xưa, những câu chuyện về sự xuất gia và những câu chuyện về Đức Phật. Chỉ nghĩ đến thôi cũng cảm thấy bình yên trong tâm hồn

* Lịch sử

Jeongbeopsa ban đầu được thành lập vào năm 1939 với tư cách là một ngôi chùa truyền giáo tại Geonbongsa ở Gahoe-dong, Jongno-gu và được chuyển đến Bokjeonam, một am nhỏ ở đây vào năm 1960.

Nói cách khác, Gahoe-dong, nơi tọa lạc của Jeongbeopsa, không phải là nơi thích hợp cho việc tu khổ hạnh nên am đã được tiếp quản và đổi tên thành Jeongbeopsa.

Vì vậy, để tìm hiểu lịch sử của Jeongbeopsa, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu lịch sử của Bokjeonam.

Tuy nhiên, không có thông tin rõ ràng về thời điểm xây dựng Bokjeonam.

Và do địa điểm Gilsangsa (Daewongak), hiện nằm bên dưới Jeongbeopsa, ban đầu là nơi ở của một phi tần, nên người ta suy đoán rằng Bokjeonam có thể là nơi cầu nguyện cho các phi tần.

Chỉ có thể mong chờ lịch sử chính xác của Bokjeonam từ các cuộc khai quật trong tương lai và lịch sử kể từ năm 1960, khi Jeongbeopsa được chuyển đến đây, nên được hiểu là lịch sử của Jeongbeopsa.

Vào thời điểm ngôi chùa được di dời, đây là một ngôi am yên tĩnh chỉ có Chilseonggak ở đây, nhưng khi Hòa thượng Seoksan chuyển Cung điện Thái tử từ Seodaemun và xây dựng Daeungjeon thì ngôi chùa được gọi là Jeongbeopsa.

Sau đó, nhà sư đã xây dựng một Palsangjeon mới bên cạnh Daeungjeon vào năm 1969 và thờ tượng Phật Di Lặc vào năm 1975.

Năm 1980, Sansingak được cải tạo và các ngôi chùa Phật giáo như Beomjongru và Yosachae được hoàn thành, mang lại diện mạo như ngày nay.

Mới đây, vào năm 2002, ngài đã có nguyện vọng xây dựng lại Daeungjeon, và sau ba năm công tác Phật giáo, lễ khánh thành đã được tổ chức vàotháng 4 năm 2004. Năm 2005, Geungnakjeon được xây dựng dưới tầng hầm của Daeungjeon.

Xem thêm bài viết về Gyeyang Kkotmaru

Mua Từ Hàn Quốc

Thắc mắc và thông tin: 02-762-0774

Trang chủ http://www.jbtemple.org

Địa chỉ: 44 Daesagsa-ro 13-gil, Seongbuk-gu, Seoul

Có bãi đậu xe 24/7 vào ngày lễ

JEONGBEOPSA – NƠI CÓ THỂ MANG ĐẾN SỰ BÌNH YÊN CHO TÂM HỒN

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Được xếp hạng 0 5 sao
115,825
Được xếp hạng 0 5 sao
55,336

Hồng sâm/ Nhân sâm

Korean Red Ginseng Tonic

Được xếp hạng 0 5 sao
15,289
Được xếp hạng 0 5 sao
10,830