(Q&A) ĐẬU NÀNH CÓ CÔNG DỤNG GÌ??

Mua Từ Hàn Quốc

Q Hỏi

Tôi thắc mắc về công dụng của đậu nành

A Trả lời

Đậu là protein thực vật tốt nhất có ích trong việc tăng mật độ xương, giảm tỷ lệ mắc ung thư vú và bảo vệ mạch máu

Lượng protein trong đậu nành cao nhất trong số các loại cây nông nghiệp và các loại axit amin chứa trong đậu nành có thể so sánh với thịt. Đậu đặc biệt giàu vitamin B và cũng chứa A và D, nhưng hầu như không chứa vitamin C. Tuy nhiên, khi đậu nành được trồng làm giá đỗ, thành phần của chúng thay đổi trong quá trình nảy mầm khiến chúng trở thành thực phẩm giàu vitamin C.

Đậu nành bao gồm 35-40% protein, 15-20% chất béo và khoảng 30% carbohydrate và là một loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa chất xơ, vitamin và khoáng chất. Thành phần chính có trong đậu nành bao gồm 400 kcal trên 100 g, 30,7 g carbohydrate, 36,2 g protein, 17,8 g chất béo, các vitamin (vitamin B1, B2, niacin, v.v.), khoáng chất (canxi, phốt pho, sắt, v.v.) natri , kali, v.v.), chất xơ, v.v. Khi dầu đậu nành (884 kcal trên 100g) được chiết xuất từ​​​​đậu nành, sẽ còn lại ‘bột đậu nành’. Ở Hàn Quốc, bột đậu nành được sử dụng chủ yếu làm thức ăn chăn nuôi.

Nếu bạn ăn đậu nành sống thì chúng hầu như không được tiêu hóa, nhưng nếu bạn ăn chúng đã nấu chín thì khoảng 65% trong số đó sẽ được tiêu hóa và hấp thụ. Tuy nhiên, đậu phụ, một sản phẩm từ đậu nành, được tiêu hóa và hấp thu khoảng 95%, còn bột đậu nành được tiêu hóa và hấp thu khoảng 80%. Tại Hàn Quốc, các sản phẩm từ đậu nành như giá đỗ, đậu phụ, tương đậu nành được tiêu thụ rộng rãi. Đậu không ngọt, đậu sống có vị tanh, nếu luộc kỹ quá sẽ có vị như đậu nành. Isoflavin, một phytoestrogen (estrogen thực vật) có trong đậu nành, có vị đắng.

Tương đậu nành truyền thống của Hàn Quốc sử dụng vi khuẩn có tên là ‘B. subtilis’ và vi khuẩn tự nhiên. Trong khi đó, Miso, một loại tương đậu nành của Nhật Bản, chỉ sử dụng aspergillus aspergillus A. oryzae nguyên chất. Hương vị cũng khác, trong khi tương đậu nành Hàn Quốc có vị mặn và mặn thì miso của Nhật lại ngọt và nhạt.

Tương đậu nành cải tiến mà chúng ta dễ dàng mua được làm bằng cách trộn đậu nành với gạo và bột mì để làm meju, sau đó được cấy vi khuẩn Koji và lên men. Bột đậu nành truyền thống được làm chỉ bằng đậu nành là tuyệt vời về hương vị đậm đà, thơm ngon và dinh dưỡng. Tuy nhiên, tương đậu nành cải tiến có thời gian sản xuất ngắn và an toàn vệ sinh vì không chứa vi trùng.

Tương đậu nành, cùng với nước tương và tương ớt đỏ, là thực phẩm lên men truyền thống và là thực phẩm tự nhiên tốt nhất chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể, bao gồm cả đặc tính chống ung thư. Tương đậu nành là một loại thực phẩm đậu nành lên men, được coi là một loại thực phẩm có giá trị từ xa xưa

Theo một số nghiên cứu về tác động của việc tiêu thụ đậu nành đối với bệnh tim mạch, tiêu thụ đậu nành thường xuyên làm giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL), được biết là gây xơ cứng động mạch, và lipoprotein mật độ cao (LDL), làm giảm cholesterol và chất béo trung tính và ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Nó đã được phát hiện là làm tăng cholesterol HDL. Tác dụng này là do ngoài tác dụng của protein đậu nành, các axit béo không bão hòa có nhiều trong đậu nành có tác dụng làm giảm mức cholesterol LDL. Ngoài ra, đậu nành còn chứa nhiều axit béo omega-3 có tác dụng ngăn ngừa xơ cứng động mạch.

Đậu nành có tác dụng duy trì và tăng mật độ xương nên có tác dụng ngăn ngừa và điều trị bệnh loãng xương. Nói cách khác, isoflavone có trong đậu nành ngăn chặn sự phá hủy xương và tăng mật độ xương. Ngoài ra, canxi có trong đậu nành dễ dàng được hấp thụ nên có lợi cho việc ngăn ngừa loãng xương. Các sản phẩm đậu nành giàu canxi bao gồm đậu phụ, đậu nành luộc hoặc rang và sữa đậu nành tăng cường canxi.

(Q&A) ĐẬU NÀNH CÓ CÔNG DỤNG GÌ??

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm từ các trang web shopping Hàn Quốc vào giỏ hàng của tiện ích đã cài đặt và thanh toán phí sản phẩm.

quy-trinh-mua-hang-06

Sản phẩm đến kho Hàn Quốc được cân ký chính xác và đóng gói gửi đi Việt Nam. Sau đó khách hàng nhận thông báo phí vận chuyển Hàn – Việt và thanh toán.

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển sản phẩm từ Hàn Quốc về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Bắt đầu giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Khách nhận hàng – hoàn thành vận chuyển

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy

Trà thảo mộc

Khổ Qua Hoàn Doubleh 300g

Được xếp hạng 0 5 sao
11,468

Vitamin/ Khoáng chất

Ilyang Vitamin C 1000mg x 200 Viên

Được xếp hạng 0 5 sao
16,495

TPCN hỗ trợ giảm cân/ Làm đẹp

VIÊN UỐNG BỔ SUNG SUPPORTS HEALTHY BLOOD CHOLESTEROL 30g

Được xếp hạng 0 5 sao
17,415
Được xếp hạng 0 5 sao
26,948