(Trải nghiệm) Những trải nghiệm độc đáo chưa từng có tại Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

Du lịch chính là để trải nghiệm. Thư giãn tại chùa, thưởng thức ẩm thực, đi du thuyền và ngắm nhìn vạn vật từ trên khinh khí cầu là một vài những trải nghiệm bạn nhất-định-phải-thử để có thể thực sự cảm nhận được nền văn hóa và thiên nhiên Hàn Quốc một cách khác biệt và mới lạ.

Trải nghiệm nghỉ dưỡng, thiền và thư giãn tại các ngôi chùa

Với bề dày lịch sử Phật giáo mấy nghìn năm, cộng thêm nét văn hóa phương Đông đậm đà cùng các tín ngưỡng dân gian đặc trưng, Hàn Quốc đã và đang xây dựng chương trình Templestay (lưu trú tại chùa) độc đáo cho đông đảo quần chúng, đặc biệt là du khách nước ngoài. Một chương trình tiêu biểu thường kéo dài một ngày một đêm, bao gồm nhiều hoạt động đa dạng, nhưng thống nhất ở mục đích chính là tìm về sự an tĩnh nội tâm, bằng cách thử sống trong môi trường của người xuất gia.

Ngày đầu tiên của chương trình này thường bắt đầu ở phần giới thiệu khái quát văn hóa, lịch sử, kiến trúc của Phật giáo Hàn Quốc nói chung và ở tại ngôi chùa diễn ra Templestay nói riêng. Khách tham gia được hướng dẫn các nghi thức căn bản như chắp tay chào nhau, quỳ lễ Phật, tọa thiền và dùng cơm chay. Đoạn video chừng 10 phút có các tạo hình nhân vật nhà sư, chú tiểu và khách tham gia dưới dạng nhân vật hoạt hình rất dễ thương, trình bày bốn nghi thức căn bản của Phật tử khi đến chùa một cách sinh động dễ hiểu, không cần thuyết minh, khiến những người lần đầu đến chùa và không phải là Phật tử cũng có thể tự học theo được.

Nhà chùa chuẩn bị quần áo đồng phục theo mùa (mùa đông và mùa hè), thẻ đeo có ghi tên và thời khóa tu tập cho khách, đồng thời phân chia (từ 2 – 4 người) để ở. Trong phòng tuyệt đối không có internet, tivi hay bất kỳ sản phẩm của công nghệ nào. Im lặng chánh niệm và không sử dụng điện thoại là yêu cầu chung cho tất cả các chương trình. Sau khi ăn nhẹ, người tham gia tập trung tại chính điện, dưới sự hướng dẫn của nhà sư, thực hiện nghi thức buổi chiều. Bát-nhã Tâm kinh, Tam tự quy y… được dịch ra nhiều thứ tiếng giúp người tham gia chưa tiếp xúc với kinh Phật hay không biết tiếng Hàn cũng có thể hiểu nghĩa.

  

Do yếu tố lịch sử và chính trị, ngày nay đền chùa tại Hàn Quốc đa phần không tập trung ở phố thị. Đặc biệt, các ngôi chùa có chương trình Templestay thường ở trên núi cao hoặc đảo xa, nơi có không gian rộng mở và phong cảnh đẹp, tĩnh lặng, tách biệt với sự náo nhiệt đời thường. Đây là điểm cộng trong hành trình giải phóng khỏi những căng thẳng, rũ bỏ những xôn xao náo nhiệt thường ngày để tìm về sự an tĩnh nội tâm.

Một số ngôi chùa có chương trình Templestay nổi tiếng: Chùa Woljeongsa (Pyeongchang-gun) , Chùa Naksansa (Yangyang-gun), Chùa Bulguksa (Gyeongju-gi)

 

Eumsik Dimibang – Trải nghiệm văn hóa truyền thống cùng ẩm thực thời Joseon

Làng Dudeul ở Yeoyang, tỉnh Gyeongsangbuk-do có tên gọi bắt nguồn tự vị trí địa lý của mình, nằm trên “Đồi Dudeul”. Eumsik Dimibang có những chương trình ẩm thực, các trung tâm trải nghiệm hanok và các ngôi nhà cổ. Eumsik Dimibang cũng là nhan đề của một cuốn sách nấu ăn có từ thời Joseon. Khoảng 340 năm trước, Jang Hye-gang, vợ của một học giả, đã trở thành người phụ nữ đầu tiên viết sách nấu ăn. Tác giả đã không ngừng ghi lại những chỉ dẫn chi tiết về việc nấu nướng và lên men thức ăn, giúp ích rất nhiều cho những thế hệ sau này. Một số món ăn đặc biệt như bánh bao cá phi lê, da cá giòn rụm,… chỉ có thể tìm thấy ở vùng Gyeongsang. Du khách cũng có thể đăng ký tham gia các lớp nấu ăn diễn ra vào 11:00 sáng và 02:00 chiều mỗi ngày.

Liên hệ: 054-682-7764, dimibang.yyg.go.kr
Địa điểm: Yeoyang-gun. tỉnh Gyeongsangbuk-do

 

 

 

Câu lạc bộ Du Thuyền HYUNDAI – Nền văn hóa du thuyền “sang chảnh” của Hàn Quốc

Nếu bạn muốn trải nghiệm hành trình thư giãn trên du thuyền sang trọng, nhất định không thể bỏ qua Câu lạc bộ Du Thuyền HYUNDAI. HYUNDAI là công ty đầu tiên của Hàn Quốc tiến hành sản xuất du thuyền hạng sang, cũng như vận hành bến thuyền Jeongok và sảnh VIP THE RIVER để thúc đẩy văn hóa du thuyền. Bên cạnh những chuyến viễn hải lúc hoàng hôn và tour câu cá, câu lạc bộ còn cung cấp các dịch vụ chụp ảnh cưới, tổ chức lễ đính hôn, các bữa tiệc nhỏ, tiệc rượu, tiệc sinh nhật và nhiều dịch vụ khác. Thêm vào đó, trường học du thuyền cũng được thành lập bởi các tổ chức và câu lạc bộ du thuyền, mang tới những trải nghiệm và khóa đào tạo du thuyền Hàn Quốc.

Liên hệ: 031-8047-5084, hdyachts.com
Địa điểm: Hwaseong-si, tỉnh Gyeonggi-do

 

 

 

 

Xem thêm (Jeju) Hướng dẫn tham quan các địa điểm thiên nhiên tươi mát ở đảo Jeju/a>

Tham khảo: Visitkorea

(Trải nghiệm) Những trải nghiệm độc đáo chưa từng có tại Hàn Quốc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy