[Trải nghiệm MICE] Cùng đi ngắm đảo “hoa thuỷ tiên nở rộ” ở Sinan

Mua Từ Hàn Quốc

Thời khắc 2 triệu bông hoa thuỷ tiên đồng loạt nở rộ nhuộm vàng một góc trời là lúc hòn đảo bình yên bắt đầu bừng sức sống. Từ mái nhà, đèn đường, bến xe đều có thể thấy được sắc vàng rực rỡ. Đó là những dòng mô tả đầu tiên về một hòn đảo màu sắc khác bên cạnh đảo Tím Banwol vốn đã rất nổi tiếng.

Mua Từ Hàn Quốc

Biển hoa thuỷ tiên nở rộ phủ kín không gian (Nguồn VisitKorea)

Hòn đảo được nhắc tới trước đó chính là Seondo – một hòn đảo thuộc tỉnh Sinan. Ở đây có khoảng 160 hộ gia đình với nghề chính là làm nông. Mặc dù hầu hết các đảo đều có quân đội đóng quân và nối liền với đất liền thông qua cầu nhưng muốn tới đây thì phải di chuyển bằng thuyền là chính. Ở đây hoang sơ đến mức không có cả nhà trọ và các nhà hàng thông thường.

Mua Từ Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

Hoa ngập tràn hai bên đường trên đảo (Nguồn VisitKorea)

Điểm đặc biệt của hòn đảo Seondo đó là có những cánh đồng hoa thuỷ tiên lớn nhất trong nước. Hoa thuỷ tiên có thể được thấy ở dọc con đường vào làng, trước bến tàu. Hoa thuỷ tiên vàng nở rộ trên nền trời xanh, biển xanh lục tạo nên một bức tranh tương phản tuyệt đẹp. Nhất là vào những ngày nắng rực rỡ thì từ mái nhà đến những phiến đá ven đường đều được bao phủ bởi một màu vàng.

Mua Từ Hàn Quốc

Sắc vàng cũng phủ kín lên các công trình tạo nên điểm đặc trưng nổi bật (Nguồn VisitKorea)

Người đã biến Seondo thành “đảo hoa thuỷ tiên” là bà Hyun Bok Soon. Vào 30 năm trước, sau khi theo chồng tới định cự ở Seondo, bà đã trồng từng bông hoa thuỷ tiên xung quanh nhà và toàn bộ cánh đồng. Những bông hoa nở mỗi mùa là niềm an ủi và đem đến hạnh phúc cho bà – người phải bắt đầu cuộc sống mới trên một hòn đảo hẻo lánh.

Mua Từ Hàn Quốc

Mua Từ Hàn Quốc

Khung cảnh thơ mộng vào một buổi sáng trên đảo (Nguồn VisitKorea)

Vào năm 2018, Chính phủ đóng góp khá nhiều công sức để nhân rộng hoa thuỷ tiên trên đảo. Họ đã dành một phần chi phí quân sự để mở rộng những cánh đồng hoa thuỷ tiên, trang trí toàn bộ ngôi làng bằng sắc vàng đẹp đẽ này. Lễ hội hoa thuỷ tiên đầu tiên được tổ chức năm 2019 đã thành công trong việc quảng bá vẻ đẹp của đảo Seondo. Tuy nhiên, đến năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên mùa xuân không còn lễ hội mà trải qua sự bình yên, tĩnh lặng.

Mua Từ Hàn Quốc

Hoa thuỷ tiên phủ kín mọi nơi tạo nên “hòn đảo vàng” đẹp không kém đảo Tím (Nguồn VisitKorea)

Đến năm 2023 khi dịch bệnh bị đẩy lùi, mọi người trở về cuộc sống bình thường thì lễ hội hoa thuỷ tiên lần thứ 2 đã được tổ chức. Bạn có thể đi dọc theo con đường dài 2.7km để ngắm nhìn biển hoa thuỷ tiên mênh mông. Phía trong cùng của con đường có nhà của bà Hyun Bok Soon với vườn hoa thuỷ tiên rực rỡ. Đặc trưng của khu vườn là được trang trí gọn gàng, đáng yêu và cắt tỉa bởi các chuyên gia. Trên các bức tường cũng vẽ hình ảnh của bà và lưu giữ những dấu vết của cuộc sống thường nhật rất gần gũi, quen thuộc.

Mua Từ Hàn Quốc

Một góc nhìn từ quán cà phê trên đảo (Nguồn VisitKorea)

Trong thời gian tổ chức lễ hội kéo dài từ ngày 30/3 đến 9/4, có rất nhiều gian hàng nhỏ cho thuê xe đạp (chi phí thuê là 3.000 won), bán đồ ăn vặt và cung cấp chỗ nghỉ ngơi nên rất nhiều người đã lựa chọn ở lại nửa ngày để dạo chơi, leo núi và đi vòng quanh đảo. Nếu đi bộ thì sẽ mất 2-3 tiếng để khám phá hết hòn đảo này.

Ba năm gần nhất tổ chức lễ hội thì vườn hoa thuỷ tiên, khu vực quảng trường đã được làm mới để tạo thêm nhiều hoạt động thú vị cho du khách. Những chương trình trải nghiệm đa dạng như làm vòng tay, thử trà hoa, triển lãm tranh hoa thuỷ tiên, triển lãm ảnh đã được tổ chức. Bạn có thể xem lại các sản phẩm được làm mô phỏng hoa thuỷ tiên ở đó.

Mua Từ Hàn Quốc

Tàu đi lên đảo tiện nghi (Nguồn VisitKorea)

Tàu đi đến Seondo sẽ xuất phát từ cảng Garyong Sinan (mất khoảng 50 phút) và cảng Sinwol Muan (mất khoảng 15 phút). Di chuyển từ cảng Sinwol sẽ tiết kiệm thời gian hơn tuy nhiên ở cảng Garyong lại có tàu khứ hồi 1 ngày. Nên nếu muốn tận hưởng và khám phá đảo trọn vẹn thì có thể chọn đi từ Garyong. Đặc biệt trong thời gian tổ chức lễ hội cảng Garyong dự kiến sẽ tăng số lượng tàu từ 4 lần lên 8 lần một ngày đối với ngày thường và 10 lần vào cuối tuần.

 

※ Lễ hội hoa thủy tiên 

– Thời gian: 2023.3.30.4.9.

– Thông tin di chuyển: Phòng bán vé Gia Long / 061-262-4211/ Người lớn 2.000 won (mang chứng minh thư khi bán vé) 

– Điểm du lịch xung quanh: Lễ hội hoa Tulip Imjado (4,7 – 4,16), đảo Jeungdo, đảo Tím.

 

Bài viết, ảnh: tác giả du lịch Jo Jung Eun

※ Thông tin trên là thông tin được viết vào tháng 3 năm 2023, có thể thay đổi sau đó, vì vậy vui lòng kiểm tra trước khi đi du lịch.

※ Thông tin như văn bản, hình ảnh, video được sử dụng trong bài viết này do Tổng cục du lịch Hàn Quốc giữ bản quyền nên không được sử dụng trái phép.

Xem thêm NGÔI ĐỀN NGÀN NĂM LỊCH SỬ DƯỚI CHÂN NÚI

Tham khảo: Visitkorea

[Trải nghiệm MICE] Cùng đi ngắm đảo “hoa thuỷ tiên nở rộ” ở Sinan

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy