(Khám phá) Các ga tàu ở vùng nông thôn Hàn Quốc mang đậm cảm xúc hoài niệm (P. 2)

Mua Từ Hàn Quốc

Ga Nungnae (Tuyến trung tâm, Namyang-gu, Gyeonggi)

 

Ga Nungnae

Ga Nungnae nằm ở Namyangju, Gyeonggi, đóng vai trò là ga tiện lợi trên tuyến trung tâm giống như ga Gudun, đến năm 2008, nhà ga và tuyến đường sắt bị đóng cửa, hiện nay nơi đây được biết đến với dấu tích tòa nhà lịch sử và các tuyến đường sắt còn lưu lại. Không yên tĩnh và hẻo lánh như ga Gudun, ga Nungnae đóng vai trò là nơi trú ẩn cho những Rider trên khúc cua có con đường xe đạp Daekang 4 đi qua. Đây là nơi nhiều người tấp nập tìm đến.

 

Ga Nungnae

Do có một cung đường dành cho xe đạp ngay trước ga Neungnae, nên nếu bạn đến ga Neungnae vào một ngày nắng và mát mẻ, rất có thể bạn sẽ thích đi xe đạp. Tất nhiên, có các cửa hàng cho thuê xe đạp gần ga Neungnae để bạn có thể thuê một chiếc xe đạp dễ dàng. Ngoài ra còn có một trung tâm chứng nhận xe đạp Daekang 4 trên khúc cua đường xe đạp ở phía trước ga Neungnae.

 

Ga Nungnae

Sở dĩ chúng ta biết ga Nungnae là một nhà ga cũ vì bề ngoài của những tòa nhà nơi đây. Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1956, người ta nói rằng tòa nhà ga hiện tại được xây dựng vào năm 1967. Mặc dù trông giống như một khu vực bỏ hoang cũ, nhưng nơi đây vẫn chào đón khách với các khu vực được sắp xếp gọn gàng và được bảo trì tốt.

 

 

Ga Nungnae

Bên trong phòng chờ ga Nungnae được trang trí với tên ‘Phòng triển lãm Ga Nungnae’. Cách đây vài năm, trong phòng chờ đặt một “phòng triển lãm ảnh quê hương” với những bức ảnh hoài cổ, gợi nhớ về ngày xưa, hiện nay không còn hoạt động, cửa được khóa chặt. Tuy thế, những bức ảnh được chụp lúc đó vẫn được đóng khung gỗ treo trong phòng chờ, làm bạn luôn liên tưởng đến ngày xưa. Khi nhìn vào lịch trình xe lửa ở cửa ra vào và giá vé hành khách rẻ hơn nhiều so với hiện tại, bạn có thể cảm thấy thời gian trôi qua thật nhanh.

 

Ga Nungnae

Bên ngoài phòng chờ, những thùng thư bằng gỗ đã cũ và những chiếc ghế gỗ ngả màu thời gian được xếp cạnh nhau. Trong số các thế hệ học trường Kookmin, những người đã từng trải qua quãng thời gian ngồi trên những chiếc ghế gỗ như vậy giờ chắc cũng đã ngoài 40 tuổi. Ngày nay, trẻ em khó có thể ngồi lâu trên những chiếc ghế cứng và bất tiện như thế, vậy mà, với thế hệ đã từng ngồi trên chiếc ghế đó, chỉ cần nhìn lại khung cảnh cũ một lần cũng đủ để làm họ thấy bồi hồi nhớ lại miền ký ức thời niên thiếu.

 

Ga Nungnae

Đường ray xe lửa ga Nungnae cũng bị đóng cửa, chỉ còn lại một phần đường tàu trước nhà ga. Đó là nơi trú ẩn của những tay đua xe đạp, vì lẽ đó nơi đây có rất nhiều tiện ích với quán cà phê và nhà hàng quanh đường sắt. Trong làn gió thu se se lạnh, thật thích hợp để đạp xe lòng vòng quanh hít hà tiết trời trong mát. Bạn có thể bỏ lỡ cơ hội vừa tận hưởng cung đường đạp xe hóng làn gió sông mát lành, vừa một lần hồi tưởng lại miền ký ức xưa cũ tại ga Nungnae?

Vị trí: 566-5 Dasan-ro, Joan myeon, Namyangju-si, Gyeonggi
Phí vào cửa: Miễn phí
Hướng dẫn di chuyển: [Ô tô] Tìm kiếm “bãi đỗ xe nhà ga cũ ga Nungnae” tại Navi (miễn phí đậu xe)
[Tàu hỏa] Chuyển sang xe buýt số 167 tại ga Pyeongdang trên tuyến trung tâm Gyeongui

Ga Impi (Tuyến Gunsan, Gunsan, Jeonbuk)

 

Ga Impi

Ga Impi, nằm ở Gunsan, Jeonbuk, là một trong những ga nhỏ trên tuyến Gunsan được xây dựng để xuất khẩu gạo từ Đồng bằng Honam sang Nhật Bản trong thời kỳ thuộc địa Nhật Bản. Nhìn từ xa, ga Impo hiện tại mang dáng vẻ của một nhà ga cũ kỹ, ga xây dựng vào cuối năm 1910, được kiến tạo lại năm 1936 và giữ nguyên khối tòa nhà theo lối kiến trúc đó cho đến ngày nay. Trên thực tế, đây là ga lâu đời nhất sau ga Chunpo ở Iksan, được biết đến là ga lâu đời nhất ở Hàn Quốc.

 

 

 

Ga Impo

Tại đây vẫn còn lưu lại dấu tích lịch sử và nỗi đau bị bóc lột trong thời kỳ thực dân Nhật Bản, nhưng sau thời quang phục, ga Impo đóng vai trò là vùng trọng điểm trong nút giao thông quan trọng cho học sinh và công chức đi học, đi làm hàng ngày. Vào cuối những năm 2000, chuyến tàu đi lại cuối cùng không còn hoạt động nữa, hiện ga đã bị đóng cửa. Trong lịch sử, người ta đã dựng lên một tác phẩm điêu khắc gợi cho chúng ta có càm giác gần gũi, như được trải nghiệm hành trình ngao du trên cỗ máy xuyên thời gian trở về những năm 50-60 khi xưa.

 

Ga Impo

Ga Impi được công nhận có giá trị về kiến trúc mỹ thuật mang tính lịch sử với những tòa nhà ga còn lưu lại nguyên vẹn những dấu tích khi xưa, được chỉ định là di sản văn hóa đương đại Hàn Quốc số 208. Bên ngoài nhà ga, người ta dựng lên những tác phẩm điêu khắc mô phỏng các nhân vật xuất hiện trong tác phẩm về cuộc đời viết văn của nhà tiểu thuyết Chae Man Sik sinh ra tại đây. Nơi đây đã được kiến tạo thành không gian thấm nhuần khung cảnh lịch sử và văn học.

Ga Impo

Hai cây ngân hạnh cao lớn, sừng sững ngay trong trạm lên xuống, vươn cao phủ bóng lên phòng chờ của ga. Ga Impi vào mùa thu rất đẹp, bạn có thể mặc sức hít hà bầu không khí thật khác lạ nơi đây.

 

Ga Impo

Các biển chỉ dẫn vẫn còn lưu lại vẹn nguyên dáng hình xưa ở phía trạm lên tàu cũ. Mặc dù đây là một nhà ga đã dừng vận hành, nhưng các đường ray tàu vẫn hoạt động, đây vẫn là nơi các đoàn tàu chạy qua, vì thế để đảm bảo an toàn cho khách đến tham quan, phải thật chú ý không đi vào phía đường ray tàu.

Vị trí: 37 Seowon Seokgok-ro, Impi myeon, Gunsan-si, Jeonbuk
Phí vào cửa: miễn phí
Hướng dẫn di chuyển: [Ô tô] Tìm kiếm “Ga Impo” trên Navi (miễn phí đậu xe)
[Xe bus] Tuyến bus nội thành số 61,21,22,23,27 trong bến xe buýt Gunsan
[Tàu hỏa] Tuyến bus nội thành số 28 trong ga Iksan
Thông tin khác: Thứ hai hàng tuần, phòng chờ ga Impo là ngày nghỉ nên cửa sẽ đóng.

Ga Seodo (Tuyến Jeolla, Namwon, Jeonbuk)

 

Ga Seodo

Ga Seodo là một ga nhỏ ở Namwon, Jeonbuk có tuyến Jeolla đi qua. Giống như nhà ga Impi, nhà ga được xây dựng cho mục đích khai thác, bóc lột trong thời kỳ thực dân Nhật Bản. Với hình dáng của ga còn lưu lại đến ngày nay, có thể thấy nổi bật lên là cấu trúc nhà gỗ cùng ngói lợp. Tuyến Jeolla là tuyến tàu cao cốc mới nối đến các khu vực lân cận xung quanh, và rất tự nhiên, ga cũng được chuyển đến. Nhà ga và đường ray hiện tại đã ngừng hoạt động, người ta gọi nơi đây với cái tên là “Ga Seodo”

 

Ga Seodo

Xuất hiện với dáng vẻ kiến trúc gỗ đã cũ, đây là kiểu kiến trúc không thường thấy trong số các nhà ga nhỏ ở Hàn Quốc, nên ga Seodo xuất hiện trong khá nhiều các tác phẩm nghệ thuật. Nổi tiếng nhất trong số đó phải kể đến bối cảnh trong tiểu thuyết “Honbul” của tác giả Choi Myeong Hee. Mở đầu cuốn tiểu thuyết, nhân vật của ga Seodo được miêu tả trong cảnh nhân vật chính sắp kết hôn trên một chuyến tàu chậm. Ngoài ra nơi đây còn có Bảo tàng Văn học của Honbul ở văn phòng gần ga Seodo, vì vậy nếu bạn quan tâm đến văn học, ga Seodo sẽ là một nơi lý tưởng ghé thăm. Gần đây, nơi này còn được biết đến địa điểm quay bộ phim truyền hình “Quý ngài ánh dương’.

 

Ga Seodo

Hiện tại tuyến Jeolla đã ngừng hoạt động, một số tuyến đường sắt vẫn còn. Dọc hai bên đường sắt là hai hàng cây thủy sam rợp bóng, điểm xuyết thêm vẻ đẹp nhẹ nhàng cho nơi đây. Những hàng cây đậu biếc cũng đang lớn nhanh phía đối diện trạm lên xuống, nếu đến đây vào đúng mùa xuân khi sắc tím hoa đậu biếc rủ từng chùm dài trên nền lá, chắc chắn bạn sẽ lưu lại được những bức hình tuyệt đẹp tại ga Seodo.

 

Ga Seodo

Khi xuân qua, hè tới, thay vì ngắm nhìn những nhánh đậu biếc buông dài, bạn sẽ bắt gặp những cụm hoa tường vi với sắc hồng thắm trên nền xanh của cây lá.

Ga Seodo

Nếu vào mùa xuân, hàng đậu biếc với những mảng màu pastel nhẹ nhàng, thì vào mùa hạ, ga Seodo có màu xanh lá cây và hồng, nhưng nếu bạn tìm đến đây vào một ngày mùa thu se lạnh, bạn sẽ được chào đón bởi một khung cảnh khác. Đôi khi có những buổi hòa nhạc và buổi biểu diễn nhỏ trước ga Seodo vào cuối tuần.

Vị trí: 23-17 Seodo-gil, Samae myeon, Namwon si, Jeonbuk
Phí vào cửa: miễn phí
Hướng dẫn di chuyển: [Ô tô] Tìm kiếm “phim trường ga Seodo” trên navi (miễn phí đậu xe)
[Tàu hỏa] Tuyến bus nội thành số 523 tại ga Namwon

Nguồn: Khám phá Hàn Quốc SNS
Nội dung, ảnh: Danim kỳ 3, Son Chang Hyun
https://blog.naver.com/korea_diary/221613887528

※ Thông tin trên được thực hiện vào tháng 8 năm 2019 ,có thể có sự thay đổi sau đó, vì vậy vui lòng kiểm tra trước khi bạn đi du lịch.
※ Thông tin, bài, hình ảnh và Video được sử dụng trong bài viết này thuộc bản quyền của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, nghiêm cấm sử dụng trái phép.

(Phần 1)

Xem thêm (Ulsan) Tour cảnh đêm tại thành phố công nghiệp hàng đầu Hàn Quốc

Tham khảo: Visitkorea

(Khám phá) Các ga tàu ở vùng nông thôn Hàn Quốc mang đậm cảm xúc hoài niệm (P. 2)

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy