(Jeolla Bắc) [Điểm đến MICE] Khám phá thành phố Jeonju thủ phủ tỉnh Jeolla Bắc

Mua Từ Hàn Quốc

Jeonju, nằm ở phía Tây Nam của Bán đảo Triều Tiên, tỉnh Jeolla Bắc có điều kiện địa lý vô cùng thuận lợi với đồng bằng rộng lớn và bờ biển dài. Với vai trò là thủ phủ của tỉnh Jeolla Bắc, thành phố Jeonju nổi tiếng là nơi lưu giữ nhiều Di sản văn hóa, lịch sử của Hàn Quốc, với làng Hanok truyền thống, nền ẩm thực Hansik phong phú và nghệ thuật làm giấy Hanji lâu đời và đặc biệt có Kiệt tác Di sản truyền khẩu, phi vật thể được UNESCO công nhận vào năm 2003, nghệ thuật biểu diễn kể chuyện thông qua âm nhạc truyền thống Pansori. Bên cạnh những Di sản đậm nét truyền thống Hàn Quốc, tỉnh Jeolla Bắc nói chung và thành phố Jeonju nói riêng còn có nhiều không gian tổ chức sự kiện độc đáo, cơ sở lưu trú tiện nghi, cùng nhiều loại hình giải trí đa dạng, rất phù hợp phát triển ngành công nghiệp MICE trong tương lai.

Không gian sự kiện độc đáo 

Trung tâm nghệ thuật Sori

 

Trung tâm nghệ thuật Sori của một trong những trung tâm nghệ thuật của thành phố Jeonju, nơi tôn vinh những giá trị cộng đồng và địa điểm tổ chức của nhiều show trình diễn nghệ thuật thị giác. Nơi đây đồng thời cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho việc tổ chức các cuộc hội họp, cũng như sự kiện có quy mô, nhờ lối kiến trúc hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trung tâm tổ chức sự kiện Royal Room of King

Mở cửa vào tháng 5 năm 2018, Royal Room of King là tổ hợp khách sạn hanok (nhà truyền thống Hàn Quốc) 4 sao sang trọng nằm cách làng cổ Jeonju chỉ 3km. Với 11 ngôi nhà riêng biệt gồm 64 phòng khách, Royal Room of King có sức chứa lên tới 232 khách và đều được trang bị các trang thiết bị hiện đại để có thể đồng thời phục vụ cho việc tổ chức các cuộc hội họp với quy mô vừa và nhỏ.

 

Gợi ý các địa điểm, trải nghiệm du lịch thú vị

Lễ hội cơm trộn Jeonju

Lễ hội cơm trộn Jeonju 2018 (Ảnh: Ban tổ chức lễ hội cơm trộn Jeonju)

Là một trong những thành phố được yêu thích nhất ở Hàn Quốc bình chọn bởi khách du lịch, Jeonju thậm chí còn nhộn nhịp hơn vào tháng 10 với Lễ hội cơm trộn Jeonju. Lễ hội được tổ chức tại khu vực trường Nho giáo Jeonjuhyanggyo ở Làng Jeonju Hanok, mang đến cho du khách cơ hội thưởng thức nhiều hương vị từ các loại cơm trộn, cũng như các món ăn đặc biệt khác nhau. Lễ hội diễn ra trong bốn ngày từ 9-12 tháng 10, đừng bỏ lỡ lễ hội đặc trưng của Jeonju năm nay nhé.

TIP) Hỏi & Đáp về Cơm trộn

Cơm trộn Jeonju

Trong số tất cả các biến thể của cơm trộn tiêu biểu của Hàn Quốc, cơm trộn Jeonju là loại nổi tiếng nhất đối với người nước ngoài. Trước khi thưởng thức, đây là một vài thông tin hữu ích về cơm trộn Hàn Quốc mà bạn nên biết.

Q. Người ăn chay có thể ăn bibimbap không?
A. Có thể. Bibimbap bao gồm nhiều loại rau khác nhau và có bổ sung thịt cho bữa ăn lành mạnh. Thành phần chính của bibimbap Jeonju là gạo nấu với giá đỗ (một trong mười hương vị của Jeonju) với nhiều loại rau và hạt khác nhau thay đổi theo mùa, làm cho nó trở thành một bữa ăn hoàn hảo với người ăn chay. Các thành phần thay đổi phần lớn theo nhà hàng, vì vậy hãy chắc chắn yêu cầu phục vụ loại bỏ bất kỳ thành phần nào bạn không muốn trong bibimbap khi đặt hàng.

* Mười hương vị của Jeonju: Củ cải non từ núi Girinbong; hwangpomuk (thạch đậu xanh vàng) từ Gyo-dong; Bí đao mùa hè Hàn Quốc từ Sinpung-ri; quả hồng từ Thung lũng Seonanggol; thuốc lá từ Soyang; củ cải trắng từ Samnye; cua từ Hannae; Cá bống nhỏ từ suối Hannae và Namcheon; rau mùi tây từ Seonneomeo; và giá đỗ từ Gyo-dong.

Câu hỏi. Chúng ta có cần trộn cơm với một cái muỗng không?
Trả lời. Phụ thuộc vào cách nấu cơm. Nếu cơm được nấu bằng nước dùng xương bò, thì dùng thìa sẽ tốt hơn. Đối với tất cả các loại gạo khác, sử dụng đũa để trộn rau và gạo sẽ có tác dụng hơn. Nếu bạn cố gắng trộn bibimbap với một cái muỗng, kết quả có thể không làm bạn thỏa mãn do những khúc rau bị nghiền ở giữa cơm.

Câu hỏi. Tôi lo rằng gochujang (tương ớt nóng) sẽ quá cay.
Trả lời. Nhiều nhà hàng ở Jeonju sử dụng gochujang được làm bằng các nguyên liệu địa phương tạo hương vị cay khác biệt của Hàn Quốc. Một số nhà hàng phục vụ bibimbap đứng đầu với gochujang, bạn có thể yêu cầu bồi bàn chuẩn bị và phục vụ tương ớt riêng khi gọi món để bạn có thể kiểm soát độ cay.

Mẹo) 3 điểm tham quan tốt nhất để ghé thăm trong lễ hội cơm trộn Jeonju

1. Đền thờ Gyeonggijeon
Đền Gyeonggijeon, có nghĩa là cung điện được xây dựng trên một vùng đất vui vẻ, lưu giữ chân dung của vua Tae-jo, người sáng lập ra triều đại Joseon. Biên niên sử của triều đại Joseon cũng có thể được xem bên trong đền thờ. Với nhiều loại cây khác nhau trong đền là cơ hội lý tưởng
cho du khách có thể đi dạo xung quanh các địa điểm thu hút cũng như chụp ảnh. Bên kia đường từ phía đền là Nhà thờ Công giáo Jeondon , cũng là một điểm thu hút nổi tiếng của Jeonju.
☞ Địa chỉ: 44, Taejo-ro, Wansan-gu,Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도 전주시 완산구 태조로 44)
☞ Thắc mắc xin liên hệ: +82-63-281-2790 (Chỉ tiếng Hàn)
2. Làng nghệ thuật Seohak-dong
Từng được gọi là Làng giáo viên, do số lượng lớn giáo viên và học sinh trong khu vực, người dân bắt đầu rời khỏi khu phố sau khi nền kinh tế địa phương bắt đầu suy giảm. Năm 2010, nhiều nghệ sĩ bắt đầu định cư và cải tạo khu vực bằng nghệ thuật và phòng trưng bày nghệ thuật. Bây giờ, du khách có thể tìm thấy nhiều tác phẩm nghệ thuật khác nhau trong khắp làng nghệ thuật này.

☞ Địa chỉ: 85-3, Seohak 3-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도 전주시 완산구 서학3길 85-3)

3. Nhà thờ Công giáo Jeondong
Là một trong những nhà thờ Công giáo đẹp nhất ở Hàn Quốc, Nhà thờCông giáo Jeondong cũng là nhà thờ lớn nhất và lâu đời nhất ở khu vực phía Nam của Hàn Quốc. Nhà thờ là nơi tử đạo Công giáo đầu tiên ở Hàn Quốc. Cùng với Nhà thờ Myeong-dong ở Seoul và Nhà thờ Công giáo Gyesan ở Daegu, Nhà thờ Công giáo Jeondong được coi là một trong ba nhà thờ lớn ở Hàn Quốc.
☞ Địa chỉ: 51, Taejo-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도전주시 완산구 태조로 51)
☞ Các tiện nghi: +82-63-284-3222 (Chỉ tiếng Hàn)
Lễ hội Bibimbap Jeonju
☞ Thời gian: 9–12 tháng 10, 2019
☞ Nơi tổ chức: 95, Seohak-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도 전주시 완산구 서학로 95)
☞ Hướng dẫn chỉ đường: Đi taxi cho khoảng 20 phút hoặc xe buýt thành phố khoảng 50 phút từ ga Jeonju
☞ Thời gian hoạt động: 08:00-21:00
* Giờ hoạt động thay đổi theo ngày; kiểm tra trang web trước khi đến tham quan
☞ Giá vé: Miễn phí
* Phí riêng áp dụng cho Legend of Bibimbap và các chương trình khác
☞ Các chương trình chính: 35-dong Thị trấn Bibimbap của chúng tôi , Bữa tiệc Dae-dong Bibim, gian hàng nhà hàng Jeonju, chợ trời, khu ảnh, v.v.
☞ Thắc mắc xin liên hệ: +82-63-231-8969 (Chỉ tiếng Hàn)
☞ Website: www.bibimbapfest.com (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật)

 Thức ăn đường phố ở làng Jeonju Hanok

Ẩm thực đường phố ở làng Jeonju Hanok

Một nét quyến rũ khác của làng Jeonju Hanok là những người bán thức ăn đường phố được xếp dọc theo các đường phố. Với rất nhiều loại, một số người nói rằng chuyến đi đến Jeonju của bạn có thể bắt đầu và kết thúc ở đây nếu bạn cố gắng nếm thử tất cả đồ ăn. Khi bạn đi vào con phố chính của làng hanok, bạn sẽ thấy các quầy hàng trên đường phố, từ bánh choco nguyên bản kiểu Jeonju đến bánh bao tôm, xiên gà, slushy, hotteok (bánh nướng đầy đường), bia trái cây và nhiều hơn nữa. Hầu hết các cửa hàng chấp nhận thẻ tín dụng để thuận tiện cho khách du lịch.

Ẩm thực đường phố ở Làng Jeonju Hanok

Gilgeoriya, một trong những quầy hàng đường phố nguyên bản ở làng Jeonju Hanok, được biết đến với bánh mì kẹp thịt baguette. Không giống như bánh mì baguette thông thường, bánh mì kẹp thịt baguette chứa đầy ớt băm nhỏ, rau diếp, mayonnaise, sốt cà chua và các thành phần khác cho hương vị thơm ngon. Xiên bạch tuộc là một mặt hàng bán ổn định khác. Với các lựa chọn nước sốt nhẹ và cay để lựa chọn, xiên bạch tuộc được bán với giá 4.000 won mỗi xiên. Một món ăn khác không thể bỏ qua là phô mai Imsil nướng, được bán với giá 3.000 won. Phô mai nướng phù hợp với nhiều lựa chọn topping khác nhau, chẳng hạn như sữa đặc, ớt, xoài, sô cô la, và sữa chua.

Làng Jeonju Hanok
☞ Địa chỉ: 29, Eojin-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도 전주시 완산구 어진길 29)
☞ Hướng dẫn chỉ đường: Đi taxi cho khoảng 20 phút hoặc xe buýt thành phố khoảng 40 phút từ ga Jeonju
☞ Giờ hoạt động: Mở quanh năm
* Thay đổi theo cửa hàng
☞ Giá vé: Miễn phí
* Fees vary for hanbok experience and other programs
☞ Thắc mắc xin liên hệ: +82-63-282-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha)Gilgeoriya (Chi nhánh chính)
☞ Địa chỉ: 124, Gyeonggijeon-gil, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do (전라북도 전주시 완산구 경기전길 124)
☞ Hướng dẫn chỉ đường: Đi taxi cho khoảng 20 phút hoặc xe buýt thành phố khoảng 40 phút từ ga Jeonju
☞ Giờ hoạt động: 09:30-21:00
* Có thể đóng cửa sớm khi hết nguyên liệu
☞ Thực đơn chữ ký: Bánh mì kẹp thịt 4.000 won
☞ Thắc mắc xin liên hệ: +82-63-286-5533 (Chỉ tiếng Hàn)

Thị trấn đường sắt Gunsan Gyeongam-dong

Thị trấn đường sắt Gunsan Gyeongam-dong

Làng đường sắt Gunsan Gyeongam-dong chứa đầy những câu chuyện về lịch sử hiện đại. Năm 1944, tuyến đường sắt dài 2,5 km kết nối nhà máy Paper Korea với ga Gunsan. Sau khi đường sắt ngừng hoạt động vào tháng 7 năm 2008, nó đã được chuyển thành một ngôi làng tranh tường dễ thương dọc theo đường sắt và trở thành một trong những điểm thu hút phổ biến nhất ở Gunsan. Có rất nhiều hoạt động để thưởng thức tại làng đường sắt, bao gồm thử đồng phục cũ, làm dachona (kẹo đường và baking soda của Hàn Quốc), và chụp ảnh tại nhiều điểm chụp ảnh khác nhau.

Thị trấn đường sắt Gunsan Gyeongam-dong
☞ Địa chỉ: 14, Gyeongchon 4-gil, Gunsan-si, Jeollabuk-do (전라북도 군산시 경촌4길 14)
☞ Hướng dẫn chỉ đường: Đi taxi cho khoảng 10 phút hoặc xe buýt thành phố khoảng 35 phút từ ga Gunsan
☞ Giờ hoạt động: Mở quanh năm
* Giờ hoạt động khác nhau tùy theo cửa hàng và trung tâm trải nghiệm
☞ Giá vé: Miễn phí
* Phí riêng áp dụng cho việc trải nghiệm mặc đồng phục trường học và các chương trình khác
☞ Thắc mắc xin liên hệ: +82-63-453-4986 (Chỉ tiếng Hàn)

Gunsan Gochu Jjamppong & Jjajangmyeon

Gunsan gochu jjamppong & jjajangmyeon

Những món ăn nhất định phải thử khi đến Gunsan không phải thứ nào khác mà chính là jjamppong và jjajangmyeon. Vì Gunsan là một thành phố cảng, rất nhiều hải sản tươi sống được thêm vào các món ăn Trung Quốc theo phong cách Hàn Quốc này. Jirinseong, một nhà hàng nổi tiếng chuyên về cả hai thực đơn, là nơi để trải nghiệm sự kết hợp cay và mặn. Đối với những người thích ăn cay, gochu jjamppong mang đến hương vị mạnh và đậm đà hơn với ớt và hải sản nóng của Hàn Quốc, như hến, sò và mực, được thêm vào súp. Đối với những người muốn một cái gì đó nhẹ nhàng hơn, jjamppong và jjajangmyeon cũng có sẵn. Vì mọi người xếp hàng dài trước nhà hàng suốt cả ngày, nên hãy nhớ ghé thăm nhà hàng vào buổi sáng để tránh đám đông xếp hàng. Thành phố Gunsan cũng đang lên kế hoạch xây dựng một con phố đặc biệt dành riêng cho jjamppong trong tương lai gần.

Jirinseong
☞ Địa chỉ: 87, Miwon-ro, Gunsan-si, Jeollabuk-do (전라북도 군산시 미원로 87)
☞ Hướng dẫn chỉ đường: Đi taxi cho khoảng 15 phút hoặc xe buýt thành phố khoảng 50 phút từ ga Gunsan
☞ Giờ hoạt động: 09:30-16:00
* Đóng cửa vào Thứ 3
* Có thể đóng cửa sớm khi hết nguyên liệu
☞ Thực đơn chữ ký: Gochu jjamppong 9,000 won / Gochu jjajangmyeon 9,000 won
☞ Thắc mắc xin liên hệ: +82-63-467-2906 (Chỉ tiếng Hàn)
☞ 1330 Đường dây nóng du lịch Hàn Quốc: +82-2-1330 (tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Việt, tiếng Thái Lan, tiếng Malaysia)

Xem thêm (Gangwon) Thư giãn, tận hưởng cuộc sống tại Healience Seomaeul

Tham khảo: Visitkorea

(Jeolla Bắc) [Điểm đến MICE] Khám phá thành phố Jeonju thủ phủ tỉnh Jeolla Bắc

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy