(Incheon) Du hành thời gian trở về thời kỳ mở cửa cảng biển tại Incheon

Mua Từ Hàn Quốc

Incheon là một thành phố kỳ thú với đường biên giới ngăn cách Quốc gia, thời gian và thực tại bắt đầu mờ phai dần khi bạn bắt đầu đi bộ vào khu phố. Thành phố Incheon có khu phố Tàu với màu đỏ rực rỡ, những khung cảnh của Hàn Quốc vào cuối thế kỷ 19 và một ngôi làng cổ tích – tất cả được hiện diện trong cùng một khung cảnh và trong cùng một thời điểm.

 

Khu phố Tàu lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc

Hàng chục nhà hàng Trung Quốc với biển hiệu màu đỏ sáng chói phía sau các pai-loo lớn (cổng chào Trung Quốc) tỏa những ánh sáng đỏ và vàng. Bốn pai-loos đánh dấu bốn hướng khác nhau trong Khu phố Tàu tại Incheon. Một khi bạn bước qua cổng, bạn chắc chắn sẽ bị lôi cuốn bởi những mùi hương hấp dẫn của vô vàn những gia vị khác nhau. Từ khi cảng Incheonhang bắt đầu mở cửa vào năm 1883, chỉ một năm sau đó, chi nhánh tổng lãnh sự quán của Nhà Thanh được xây dựng tại thành phố này. Dòng người di cư cùng với các thương nhân Trung Quốc bắt đầu cập bến Incheon và cuối cùng dẫn đến việc thành lập khu phố Tàu hiện tại. Ban đầu, thị trấn gồm các cửa hàng, nhà hàng và biệt thự lớn của các thương nhân nhà Thanh. Ngày nay, phần lớn khu phố Tàu là các nhà hàng Trung Quốc thuộc thế hệ thứ hai hoặc thứ ba của những người nhập cư Trung Quốc. Mandabok’s hayan jjajang (mì ăn kèm nước sốt đậu trắng), gonggalppang Trung Quốc (bánh mì rỗng), tanghuru (kẹo hồ lô trái cây) và sủi cảo nướng bằng bếp gỗ là một trong những món ngon phổ biến nhất hiện nay. Thưởng thức các loại thức ăn đường phố trong khi tham quan các con hẻm ở khu phố Tàu cũng rất thú vị.

 

Cuối cùng, bạn nên đến Bảo tàng Jjajangmyeon sau khi đã tham quan xong khu phố ẩm thực. Gonghwachun là một cơ sở địa phương nổi tiếng và nó đã được tu sửa thành một bảo tàng sau bảy thập kỷ phục vụ các khách hàng địa phương. Đây là một nơi hoàn hảo để tìm hiểu lý do tại sao Incheon trở thành quê hương của số lượng người di cư Trung Quốc lớn nhất tại Hàn Quốc và làm thế nào mà jjajangmyeon (mì ăn kèm nước sốt đậu đen hay còn gọi là mì tương đen) – một loại mì có nguồn gốc từ Trung Quốc mà lại phát triển mạnh mẽ tại Hàn.

Liên hệ: +82-32-760-6494 (Nhóm tiếp thị du lịch, văn phòng quận Jung-gu, Incheon)
Địa chỉ: 12, Chinatown-ro 59beon-gil, Jung-gu, Incheon

 

Hoài niệm tuổi thơ: Làng cổ tích Songwol-dong

Cổng chào Hanjungmun – Pai-loo thứ tư của Khu phố Tàu Incheon – cánh cổng dẫn thẳng đến Làng cổ tích Songwol-dong. Khu vực tuyệt vời này là sản phẩm trí tuệ của một kế hoạch khát khao cải tạo theo chủ đề dành cho trẻ em và nó đã biến toàn bộ khu phố thay đổi hoàn toàn vào năm 2013. Mười một con hẻm tương ứng mười một chủ đề khác nhau, bao gồm “Đường Dorothy”, “Đường Cô bé quàng khăn đỏ” và “Đường dân gian”, đưa du khách vào những quảng cảnh dường như chỉ xuất hiện trong sách thiếu nhi. Các trụ điện biến thành các loại thực vât theo cuốn sách “Jack và cây đậu thần”, và đồng hồ đo khí gas lại giống với Người thợ rừng Tin trong Vùng đất hư cấu xứ Oz.

 

Vì vậy, khu phố này được cả người lớn và trẻ em biết đến. Cuối cùng, cách thích hợp để kết thúc chuyến tham quan ngôi làng là thưởng thức những bức tranh tường nghệ thuật dọc Phố Mural, nơi 39 tác phẩm nghệ thuật đánh lừa thị giác được nằm rải rác trên một tòa nhà hai tầng. Đây là một bối cảnh hoàn hảo để chụp những bức ảnh selfie cùng với những người thân yêu.

Liên hệ: +82-32-760-6480
Địa chỉ: 38, Donghwamaeul-gil, Jung-gu, Incheon

Du hành thời gian trở lại thế kỷ 19: Lịch sử khu vực cảng mở & Phố văn hóa

Vào cuối thế kỷ 19, Incheon là thành phố thứ ba ở Hàn Quốc được mở cửa với thế giới bên ngoài. Khi Cảng Jemulpo được thành lập tại Incheon vào năm 1883, sự hiện đại đã thấm dần vào làng chài nhỏ bé, im lìm này khi mà những ngôi nhà cho người nước ngoài đã sớm được xây dựng, các cửa hàng được thiết lập để buôn bán hàng hóa nhập khẩu và các khách sạn bắt đầu được mở cửa. Các tòa nhà trong khu vực này có niên đại gần 130 năm nhưng chúng vẫn giữ được nét quyến rũ cổ xưa. Lịch sử khu vực cảng mở & Phố văn hóa được bắt đầu với Nền tảng nghệ thuật Incheon biểu trưng cho Kiến trúc hiện đại của cảng mở INCHEON, Bảo tàng cảng mở INCHEON, Công viên Jayu và Nhà thờ Giám lý Naeri.

 

Sẽ mất khoảng nửa ngày để tham quan tất cả các công trình kiến trúc này. Trong khi đó, Kiến trúc hiện đại của cảng mở INCHEON và Bảo tàng cảng mở INCHEON là hai địa điểm không thể bỏ qua nếu bạn không có đủ thời gian tham quan toàn bộ. Kiến trúc hiện đại của cảng mở trưng bày các bức tranh thu nhỏ của tất cả các tòa nhà lịch sử được tìm thấy gần cảng, trong khi đó Bảo tàng lưu giữ các cổ vật từ thời hiện đại “đầu tiên” của Hàn Quốc, bao gồm Nhà thờ Naeri Methodist – nhà thờ Giám lý đầu tiên của Hàn Quốc, và Đường sắt Gyeongin – Tuyến đường sắt đầu tiên của Hàn Quốc.

Liên hệ: +82-32-763-3356 (Phòng Thông tin Văn hóa và Du lịch, Incheon)
Địa chỉ: Bảo tàng cảng mở INCHEON, 89, Sinpo-ro 23beon-gil, Jung-gu, Incheon

(Nguồn: Visit Medical Korea)

Xem thêm (Seoul) Các điểm đến mới nhất về Văn hóa & Nghệ thuật tại Seoul

Tham khảo: Visitkorea

(Incheon) Du hành thời gian trở về thời kỳ mở cửa cảng biển tại Incheon

Quy trình mua hàng

quy-trinh-mua-hang-05

Thêm sản phẩm & Thanh toán Số tiền đặt cọc tối thiểu (100.000đ/sản phẩm)

quy-trinh-mua-hang-06

Đơn hàng đến kho Hàn cân ký & gửi về Việt Nam. Khách thanh toán số tiền còn lại

quy-trinh-mua-hang-07

Vận chuyển đơn hàng về Việt Nam bằng đường hàng không.

quy-trinh-mua-hang-08

Giao hàng tại nội địa Việt Nam.

quy-trinh-mua-hang-09

Đơn hàng đến tay khách hàng.

Khách hàng cần hỗ trợ mua hàng vui lòng gọi hoặc nhắn tin qua zalo 0981.205.220

bài viết liên quan

Top sản phẩm bán chạy